Saturday, April 1, 2023
Trang chủGóc nhìn mớiÔng Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên không khuất phục các lệnh...

Ông Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên không khuất phục các lệnh trừng phạt

Trong phiên họp toàn thể của Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Kim Jong-un đã kêu gọi tinh thần tự lực, tự cường toàn dân để “giáng đòn mạnh” vào các thế lực tin rằng Bình Nhưỡng chịu khuất phục các lệnh trừng phạt quốc tế.

“Với sức mạnh và công nghệ phù hợp cùng với nền kinh tế dựa trên các nguồn lực, chúng ta cần giương cao ngọn cờ phát triển kinh tế xã hội một cách nhất quán và giáng một đòn mạnh vào những thế lực cho rằng họ có thể khiến chúng ta phải khuất phục các lệnh trừng phạt”, hãng thông tấn KCNA dẫn phát biểu của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại phiên họp mở rộng của Ủy ban trung ương Đảng Lao động vào hôm qua 10/4.

“Sự tự lực, tự cường và một nền kinh tế độc lập cho nhân dân là nền tẳng của chủ nghĩa xã hội và là nhân tố quyết định số phận sự nghiệp cách mạng của chúng ta”, ông Kim Jong-un nói thêm.

Ông Kim cũng đề cập đến hội nghị thượng đỉnh lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi cuối tháng 2 tại Hà Nội, song tránh chỉ trích trực tiếp Mỹ cũng như không đề cập đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai hôm 27-28/2 kết thúc mà không đạt được thỏa thuận do bất đồng về vấn đề lệnh trừng phạt. Bình Nhưỡng muốn được dỡ bỏ các lệnh trừng phạt để đổi lấy việc phá dỡ cơ sở hạt nhân Yongbyon. Tuy nhiên, Washington chỉ chấp nhận dỡ trừng phạt khi Triều Tiên dỡ bỏ toàn bộ chương trình phát triển hạt nhân và các vũ khí khác.

Trước đó, trong cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên hôm 9/4, ông Kim Jong-un cũng kêu gọi tinh thần tự lực trong “tình hình căng thẳng hiện nay”. KCNA cho biết: “Lãnh tụ tối cao kêu gọi các quan chức cấp cao thể hiện trách nhiệm, sáng tạo và tinh thần cách mạng tự lực, tự cường và phát huy thái độ làm chủ trong cách mạng và xây dựng trong tình hình căng thẳng hiện nay, và tuân thủ đường lối chiến lược mới của đảng”.

Những lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán giải trừ hạt nhân giữa Triều Tiên và Mỹ tiếp tục rơi vào bế tắc sau hội nghị thượng đỉnh không đạt thỏa thuận hồi tháng 2. Mặc dù để ngỏ khả năng nối lại các cuộc đàm phán, song giới chức Mỹ tuyên bố sẽ duy trì chính sách “gây sức ép tối đa” thông qua lệnh trừng phạt cho đến khi Triều Tiên giải trừ hạt nhân.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong