Saturday, April 1, 2023
Trang chủĐiểm tinBà Thái Anh Văn tức giận vì Thị trưởng Cao Hùng ví...

Bà Thái Anh Văn tức giận vì Thị trưởng Cao Hùng ví binh lính Đài Loan như thái giám

“Dù có khoác lên người bộ trang phục của thương hiệu đình đám Armani thì họ [binh lính Đài Loan] vẫn chỉ giống thái giám”, Thị trưởng Cao Hùng nói.

Binh lính Đài Loan. Nguồn ảnh: The National Interest

Theo China Times, trong cuộc phỏng vấn vào ngày 18/4 sau khi trở về Đài Loan từ Mỹ, Thị trưởng Cao Hùng Hàn Quốc Du cho rằng cơ quan phòng vệ Đài Loan thiếu điều lệ quân sự dẫn đến việc thiếu linh hồn và giống như thái giám mặc đồ tây.

“Dù có khoác lên người bộ trang phục của thương hiệu đình đám Armani thì họ [binh lính Đài Loan] vẫn chỉ giống thái giám”, ông Hàn chỉ ra, nếu không có kỷ luật, điều lệ thì một khi chiến tranh xảy ra trong tương lai, binh sĩ sẽ thiếu ý chí chiến đấu, vứt bỏ vũ khí.

Trước phát biểu của Thị trưởng Cao Hùng, ngày 20/4 bà Thái Anh Văn thể hiện sự tức giận và cho rằng với tư cách là “tổng chỉ huy ba quân” nên bà yêu cầu ông này cần rút lại lời nhận xét trên.

“Tôi phải nghiêm khắc nói với Thị trưởng Hàn Quốc Du – người từng là quân nhân chuyên nghiệp – rằng, ông cần rút lại lời nói này”, bà Thái Anh Văn lên tiếng.

Tuy nhiên, trước yêu cầu của bà Thái, ông Hàn cho rằng, phát biểu của ông chỉ nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của kỷ luật quân đội nên không cần phải đính chính.

Ông này phản bác bà Thái chưa từng là quân nhân nên việc của bà phải là nghiên cứu suy xét để nâng cao năng lực chiến đấu của cơ quan phòng vệ Đài Loan.

“Cơ quan phòng vệ hiện nay không phải chỉ có liên tục chi tiền mua vũ khí và còn phải có điều lệ kỷ luật”, Hàn Quốc Du nói.

Về cách nói “binh lính như thái giám”, ông này cho rằng, đó chỉ là lối nói ẩn dụ, bắt nguồn từ việc các học giả Mỹ cho biết, Đài Loan đang tiếp tục tăng ngân sách quân sự trong khi bản thân ông Hàn Quốc Du cho hay, việc này không quan trọng bằng việc Đài Loan cần thắt chắt kỷ luật trong quân đội.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong