Wednesday, March 22, 2023
Trang chủSự thật Trung HoaTQ sẽ phóng thêm nhiều vệ tinh lên quỹ đạo trái đất...

TQ sẽ phóng thêm nhiều vệ tinh lên quỹ đạo trái đất trong năm 2019

Chuyên gia thiết kế của Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hàng không Vũ trụ Trung Quốc cho biếtTrung Quốc sẽ thường xuyên phóng vệ tinh trong năm nay 2019 sau khi nước này vừa phóng thành công vệ tinh thứ 44 trong Hệ thống định vị Bắc Đẩu (BDS) lên quỹ đạo Trái Đất hôm 20/4.

Vệ tinh được tên lửa đẩy Trường Chinh-3B phóng vào không gian lúc 22 giờ 41 phút ngày 20/4 giờ địa phương (tức 21 giờ 41 phút cùng ngày giờ Hà Nội). Sau khi trải qua các cuộc thử nghiệm trên quỹ đạo, vệ tinh này sẽ phối hợp với 18 vệ tinh BDS-3 khác theo quỹ đạo tầm trung và một vệ tinh theo quỹ đạo địa tĩnh của Trái Đất. Đây là vệ tinh thứ 44 thuộc của Hệ thống định vị Bắc Đẩu (BDS) và là vệ tinh BDS-3 đầu tiên hoạt động theo quỹ đạo địa tĩnh của Trái Đất.

Một nhà thiết kế vệ tinh BDS-3, Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hàng không Vũ trụ Trung Quốc cho biết: “Khi vệ tinh đi vào quỹ đạo, khả năng cung cấp dịch vụ cũng như độ chính xác của hệ thống này sẽ được cải thiện đáng kể không chỉ cho Trung Quốc, các khu vực xung quanh cũng như khu vực Vành đai và Con đường. Chúng tôi cũng sẽ thường xuyên phóng vệ tinh trong năm nay. Chúng tôi dự định sẽ chính thức ra mắt toàn cầu mạng lưới của hệ thống BDS-3 vào năm 2020”.

Vụ phóng vệ tinh này là sứ mệnh thứ 302 của dòng tên lửa Trường Chinh và là sứ mệnh thứ 100 của loại tên lửa Trường Chinh-3B. Cho tới nay, có tổng cộng 4 vệ tinh thử nghiệm Bắc Đẩu và 44 tên lửa BDS đã được đưa lên quỹ đạo thông qua 36 sứ mệnh của tên lửa Trường Chinh-3A và Trường Chinh-3B. Vụ phóng tối 20/4 đánh dấu lần ra mắt đầu tiên của BDS trong năm 2019. Dự kiến sẽ có khoảng 8 đến 10 vệ tinh BDS ​​sẽ được phóng vào không gian trong năm nay.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong