Tuesday, March 28, 2023
Trang chủBiển nóngSự kiệnThủ tướng Nhật Bản công du Châu Âu và Bắc Mỹ chuẩn...

Thủ tướng Nhật Bản công du Châu Âu và Bắc Mỹ chuẩn bị cho Hội nghị G20

Thủ tướng Nhật Bản sẽ tới Pháp, Italy, Slovakia, Bỉ, Mỹ và Canada để hội đàm với lãnh đạo các nước này.

Ông Shinzo Abe bày tỏ hy vọng trong chuyến thăm này sẽ thảo luận với lãnh đạo các nước về những vấn đề chủ yếu như: kinh tế thế giới, tự do thương mại, sự tham gia vào xã hội của phụ nữ, biến đổi khí hậu… Đó cũng là những vấn đề sẽ được đề cập tại Hội nghị G20. Thủ tướng Nhật Bản đồng thời mong muốn nhận được sự hợp tác của các nước để Hội nghị thành công.

Tại Pháp, khi hội đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, ông Abe dự kiến sẽ đề xuất hỗ trợ nỗ lực xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà Paris bị hỏa hoạn. Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận chương trình nghị sự cho hội nghị G20 sắp tới, trong đó có vấn đề rác thải nhựa kéo theo ô nhiễm biển.

Trong cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Abe hy vọng tái khẳng định Nhật Bản và Mỹ sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ giải quyết vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Hai nhà lãnh đạo cũng dự kiến sẽ thảo luận cách thức thúc đẩy vòng đàm phán thương mại mới giữa Nhật Bản và Mỹ bắt đầu hồi tuần trước vì lợi ích hai nước và mở rộng thương mại tự do và bình đẳng ở khu vực và thế giớiThủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã lên đường công du châu Âu và Bắc Mỹ để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra tại Osaka vào tháng 6 tới.

Thủ tướng Nhật Bản sẽ tới Pháp, Italy, Slovakia, Bỉ, Mỹ và Canada để hội đàm với lãnh đạo các nước này.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong