Tuesday, March 28, 2023
Trang chủBiển nóngMalaysia bắt 29 ngư dân cùng hai tàu cá Việt Nam

Malaysia bắt 29 ngư dân cùng hai tàu cá Việt Nam

Các ngư dân Việt Nam bị nhà chức trách Malaysia bắt với cáo buộc đánh bắt trái phép ở khu vực cách bờ biển nước này 80 hải lý.

Cơ quan Thực thi pháp luật trên biển Malaysia (MMEA) ngày 11/5 bắt 29 ngư dân và hai tàu cá Việt Nam ở vùng biển Sarawak với cáo buộc đánh bắt trái phép, truyền thông nước này hôm nay đưa tin.

Ông Hamiludin Che Awang, phó cục trưởng MMEA, cho biết những ngư dân Việt Nam tuổi từ 20 đến 50 này bị bắt ở vùng biển phía bắc thành phố Kuching, cách bờ khoảng 80 hải lý. “Họ không xuất trình được bất cứ giấy phép đánh bắt hay giấy tờ cá nhân có hiệu lực nào”, ông nói. 

Quan chức này cho biết các ngư dân đã được đưa đến khu phức hợp hàng hải Abang Salahuddin (Komtas) ở Muara Tebas để phục vụ việc điều tra theo Đạo luật nghề cá 1985. Họ sẽ bị giam trước khi ra tòa.

Hai tàu và ba tấn cá trị giá 2 triệu RM (gần 480.000 USD) bị nhà chức trách Malaysia tịch thu. MMEA cho biết đây là vụ bắt tàu cá Việt Nam thứ 4 trong năm nay, trong bối cảnh Malaysia đang tăng cường ngăn chặn hoạt động đánh bắt cá trái phép trên biển, đặc biệt là ở khu vực Sarawak.

Vị trí thành phố Kuching của Malaysia. Đồ họa: Worldatlas.

Vị trí thành phố Kuching của Malaysia. Đồ họa: Worldatlas.

 

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong