Tuesday, March 21, 2023
Trang chủGóc nhìn mớiÔng Putin sẽ gặp ông Trump 'nếu được đề nghị'

Ông Putin sẽ gặp ông Trump ‘nếu được đề nghị’

Cố vấn điện Kremlin nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn lòng mở một cuộc họp mới với Tổng thống Mỹ Donald Trump nếu Mátxcơva nhận được đề nghị chính thức cho một cuộc gặp như vậy.

Cố vấn Yuri Ushakov đã đưa ra thông điệp trên gửi đến Mỹ ngày 14-5 sau khi Tổng thống Putin có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo để bày tỏ hi vọng cải thiện quan hệ giữa Nga và Mỹ.

Trước đó, như Reuters đưa tin, ông Trump nói rằng ông đã lên kế hoạch để gặp ông Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật trong tháng 6.

Tuy nhiên điện Kremlin cho biết Nga chưa nhận được bất kỳ yêu cầu chính thức nào về một cuộc gặp gỡ như vậy từ Washington.

 Cố vấn Ushakov cũng nói thêm là cuộc gặp gỡ giữa ông Putin và ông Pompeo tại khu nghỉ mát ở Biển Đen của Nga không mang lại bất kỳ đột phá nào nhưng cả hai cùng mong muốn cải thiện quan hệ giữa hai nước.

Cuộc họp giữa ông Putin và ông Pompeo là lần gặp mặt đầu tiên sau 10 tháng giữa quan chức cấp cao nhất của chính phủ Mỹ với Tổng thống Nga Putin.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong