Saturday, April 1, 2023
Trang chủBiển nóngSự kiệnPhản ứng của TQ khi Google dừng cộng tác với Huawei

Phản ứng của TQ khi Google dừng cộng tác với Huawei

Chính phủ Trung Quốc kiên quyết ủng hộ các công ty của nước này sử dụng vũ khí pháp lý để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay (20/5) khẳng định, chính phủ Trung Quốc kiên quyết ủng hộ các công ty của nước này sau khi Google mới đây đình chỉ hoạt động kinh doanh với Huawei.

“Trung Quốc sẽ tiếp tục xác nhận vấn đề này, nghiên cứu và chú ý tới mọi diễn biến liên quan. Đồng thời chính phủ Trung Quốc ủng hộ các công ty của Trung Quốc sử dụng vũ khí pháp lý để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lục Khảng nhấn mạnh.

Việc đình chỉ nói trên của Google đối với Huawei có thể cản trở hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của Huawei bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc vì “gã khổng lồ công nghệ” này sẽ ngay lập tức mất quyền truy cập vào các bản cập nhật cho hệ điều hành Android của Google.

Phiên bản tương lai của điện thoại thông minh thương hiệu Huawei chạy trên hệ điều hành Android cũng sẽ mất quyền truy cập vào các dịch vụ phổ biến như Google Play Store và các ứng dụng như Gmail hay YouTube.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây chính thức bổ sung Huawei vào danh sách đen thương mại của Mỹ, ngay lập tức ban hành các hạn chế khiến công ty này trong thời gian tới sẽ đối mặt với vô cùng khó khăn trong việc hợp tác với các đối tác của Mỹ.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong