Wednesday, March 22, 2023
Trang chủBiển nóngSự kiệnChuyên gia: Vatican hãy lên án TQ về vi phạm nhân quyền

Chuyên gia: Vatican hãy lên án TQ về vi phạm nhân quyền

Chính quyền Trung Quốc đang trục lợi từ việc thu hoạch cưỡng bức nội tạng của các tù nhân lương tâm trong khi họ vẫn còn sống, một chuyên gia hàng đầu về Trung Quốc nói với LifeSiteNews.

Trong cuộc phỏng vấn tại thủ đô Roma cùng với tổng biên tập John-Henry Westen của LifeSiteNews, người sáng lập và Chủ tịch Viện nghiên cứu dân số Steven Mosher đã kêu gọi Vatican lên tiếng về nạn mổ cướp nội tạng do chính quyền hậu thuẫn ở Trung Quốc.

Ảnh chụp màn hình bài báo của LifeSiteNews về tình trạng thu hoạch nội tạng cưỡng bức tại Trung Quốc.

Ông Mosher cho biết: “Lúc đầu, nó (mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc) đã được thực hiện khá sơ sài”, ông Mosher giải thích. “Họ cưỡng chế tù nhân quỳ xuống, bắn vào sau đầu nạn nhân, sau đó họ có sẵn một chiếc xe cấp cứu ngay tại đó cùng với một cái bàn phẫu thuật, và họ sẽ mổ lấy nội tạng – quả tim, giác mạc, tất cả nội tạng có giá trị có thể được bán với giá hàng chục ngàn đô la”.

Ông Steven Mosher trong buổi phỏng vấn cùng với LifeSiteNews. (Ảnh chụp màn hình LifeSiteNews).

Ông nói rằng các nội tạng sau đó được đặt vào túi giữ lạnh và được đưa vào phòng mổ nơi chúng có thể được cấy ghép cho bệnh nhân đang chờ tạng.

Hoạt động mổ cướp nội tạng “bắt đầu được tiến hành nghiêm túc vào thập niên 90, khi hàng trăm ngàn học viên của môn tập thuộc trường phái Phật gia gọi là Pháp Luân Công bị bắt giữ”, ông Mosher nói thêm. “Chúng tôi bắt đầu có được lời khai khủng khiếp đầu tiên về việc một số tù nhân bị đưa ra ngoài và bị hành quyết để lấy các nội tạng cơ thể của họ”.

Media player poster frame
 
Giải mã thất bại của Trung Quốc khi che giấu sự thật về Pháp Luân Công
 
 Ông Mosher cho biết Trung Quốc đã chuyển sang một phiên bản “nâng cấp hơn” về việc hành quyết tù nhân để lấy nội tạng: Thay vì bắn đạn vào người nạn nhân như trước kia, giờ đây họ đã biết “làm tê liệt nạn nhân của họ” để lấy nội tạng trong khi nạn nhân vẫn còn sống.

“Nạn nhân còn sống và vẫn thở nhưng không thể động đậy được vì các cơ bắp đã bị tê liệt, và họ sẽ mổ lấy các nội tạng cơ thể trong khi cá nhân đó vẫn còn đang sống – trái tim, gan, thận, bất cứ điều gì bạn có thể tưởng tượng rằng nó có giá trị tiền tệ, đều sẽ bị cắt lấy đi”.

Bức tranh sơn dầu về “Tội ác mổ cướp nội tạng tù nhân ở trại Tô Gia Đồn”, tác giả: Đổng Tích Cường, Triển lãm nghệ thuật quốc tế Chân – Thiện – Nhẫn năm 2015.

Tại sao thời gian chờ đợi tìm nội tạng thích hợp lại ngắn đến thế?

Ông Mosher nhấn mạnh, có những biểu hiện bất thường trong ngành cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc. Ở phương Tây, “bạn có thể phải đợi sáu tháng hoặc một năm hoặc mãi mãi (để tìm) mô tương thích cho việc thay thận hay tim”.

Nhưng ở Trung Quốc, “loại mô của bạn (có sẵn) ngay khi bạn đến”, và “nói chung trong vòng một tuần và đôi khi ngay sau 24-48 giờ bạn có trái tim, quả thận, lá gan mà bạn đang chờ đợi trước đó”, ông Mosher nói.

Số tiền thu về từ các nội tạng theo điều tra của luật sư nhân quyền David Matas và cựu Quốc vụ khanh Canada David Kilgour, được công bố trong cuốn sách “Thu hoạch đẫm máu – Bloody Harvest” năm 2007 về tình trạng mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc).

“Cách duy nhất có thể xảy ra là có khoảng một triệu người chờ bị hành quyết ở Trung Quốc, và những người này đã bị (kiểm tra) mẫu mô”, ông Mosher khẳng định.

“Họ đã nhập [dữ liệu về] mẫu mô của người mua nội tạng tiềm năng vào máy tính và khi (kết quả) tương thích xuất hiện, người [có mãu mô tương tích] đó sẽ bị xử tử, nội tạng của họ sẽ lấy đi, và ngay lập tức được cấy ghép vào người mua”.

Phủ nhận và bưng bít

Ông Mosher cho biết chính quyền Trung Quốc liên tục phủ nhận hành vi vi phạm nhân quyền này.

Vào năm 2010, ông cho biết, nước này đã đề xuất một chương trình “Hiến tạng tự nguyện”, trong đó nội tạng được mua lại hợp pháp “từ những người đưa ra cam kết đồng ý”.

Nhưng ông Mosher đã phơi bày thực tế rằng “cam kết đồng ý” không có nghĩa lý gì ở Trung Quốc.

Ông cho biết, theo chính sách một con, Trung Quốc đã cưỡng chế các phụ nữ phá thai khi đứa trẻ trong bụng “7 tháng tuổi”, và tuyên bố họ đã “cam kết đồng ý”.

Media player poster frame

 
Tổng thống Trump có lên án cuộc tàn sát tại Trung Quốc
 
 

Ông nói thêm rằng chính quyền Trung Quốc tuyên bố số người tình nguyện hiến tạng đang “gia tăng theo đường thẳng”, đó “rõ ràng là bịa đặt” .

“Đây rõ ràng là một câu chuyện được các bác sĩ phụ trách chương trình cấy ghép nội tạng tuyên truyền, để thuyết phục thế giới rằng, vâng, chúng tôi có hàng triệu người Trung Quốc hiện đang tự nguyện hiến tạng”, ông Mosher cho biết.

Liệu Vatican có lên tiếng?

Theo ông Mosher, “sẽ rất hữu ích nếu Học viện Khoa học Giáo hoàng, đứng đầu là Tổng Giám mục Marcelo Sorondo, lên tiếng chống lại việc tiếp tục thực hiện mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc từ những người bị hành quyết để lấy nội tạng của họ”.

Vào tháng 2/2018, Tổng Giám mục Sorondo đã bị chỉ trích gay gắt ngay sau khi ông ca ngợi “Trung Quốc là nước thực thi tốt nhất học thuyết xã hội Công giáo”. Khi đó, ông Sorondo cũng nói: “Trung Quốc đã bảo vệ phẩm cách con người”.

Các dân tộc thiểu số ở khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc đang bị tra tấn và ngược đãi hàng ngày dù ở bên ngoài hay bên trong các trại tập trung, họ hy vọng chính phủ Hoa Kỳ trừng phạt Trung Quốc và chấm dứt cuộc áp bức nhân quyền và tự do tôn giáo ở khu vực này. (Ảnh: chụp màn hình từ video của Anadolu Agency).

Ông Mosher nói với LifeSite, ông đã gửi cho Tổng giám mục Sorondo một nghiên cứu gần đây cho thấy dữ liệu của Trung Quốc hoàn toàn bịa đặt, kèm với những câu chuyện thật của các nạn nhân.

“Bạn không thể thực sự nói về nạn nhân trong trường hợp này, bởi vì các nạn nhân đều đã chết, nhưng các nhân chứng đã xác nhận rằng việc giết tù nhân vẫn còn tiếp diễn”, ông Mosher nói. “Tốc độ nhận cấy ghép, dữ liệu bịa đặt, các báo cáo về tình trạng cưỡng ép các cá nhân ký cam kết tình nguyện – nếu bạn đặt tất cả những điều này lại với nhau, đó sẽ không phải là một bức tranh đẹp”.

“Chúng ta vẫn có những vi phạm nhân quyền khổng lồ ở Trung Quốc. Đây là việc thực sự giết người để lấy nội tạng của họ và trụt lợi từ họ”.

Media player poster frame

 
Bác sỹ Trung Quốc trở thành những kẻ giết người như thế nào?
 
 Ông Mosher cũng nhấn mạnh rằng, tháng trước, Hoa Kỳ đã kêu gọi tổ chức một cuộc điều tra về vấn đề giết tù nhân để thu hoạch nội tạng, và ông đã kêu gọi Vatican có hành động tương tự.

“Tôi nghĩ rằng rất nhiều người có chung tiếng nói về vấn đề này, và sẽ rất hữu ích nếu Tổng Giám mục Marcelo Sorondo lên tiếng thêm cùng với những người đang yêu cầu Trung Quốc chấm dứt tình trạng lạm dụng nhân quyền khủng khiếp này”.

“Đây là một phi vụ lớn”, ông Mosher tiếp tục. “Đó là cách kinh doanh mà các quan chức ĐCSTQ có lẽ đang thu lợi nhuận từ đó, và đó là cách kinh doanh mà họ rất khó từ bỏ, trừ khi có áp lực quốc tế to lớn”.

Tuy nhiên, ông nói thêm về chính quyền Trung Quốc: “Hãy nhớ rằng, đây là một chính phủ chuyên vi phạm nhân quyền”. 

Media player poster frame

 
Lịch sử che giấu tội ác của chính quyền Trung Quốc
 
 

“Nếu bạn đề cập đến bất kỳ loại quyền con người nào, thì Trung Quốc chắc chắn vi phạm quyền lợi đó. ĐCSTQ hành quyết nhiều người hơn mỗi năm so với phần còn lại của thế giới cộng lại. ĐCSTQ cưỡng chế phá thai hàng trăm triệu phụ nữ với chính sách một con suốt 35 năm. ĐCSTQ giam cầm từ 1 – 3 triệu người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ và Kazakhstan ở Tân Cương chỉ trong vài năm qua, buộc họ phải ăn thịt lợn, uống rượu và học thuộc lòng những câu nói của Tập Cận Bình. Họ đã phá hủy các nhà thờ Công giáo dù hợp pháp hay không, phá hủy các nhà thờ Tin lành, vì vậy điều này phù hợp với khuôn mẫu của một chế độ được vận động bằng tham vọng quyền lực và ham muốn tiền bạc”.

“Tôi nghĩ rằng Giáo hội Công giáo nên góp thêm tiếng nói của mình cùng với chúng tôi – những người lên án vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc – và góp phần chấm dứt điều này”, ông Mosher nói.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong