Wednesday, March 22, 2023
Trang chủSự thật Trung HoaĐại sứ Philippines tại Nhật Bản: Nhật Bản cần Philippines và hứa...

Đại sứ Philippines tại Nhật Bản: Nhật Bản cần Philippines và hứa sẽ bảo vệ Philippines chống lại Bắc Kinh

Tờ “Express.co.uk” của Anh dẫn phát biểu của Đại sứ Philippines tại Nhật Bản, Jose Laurel V cho biết, Nhật Bản sẵn sàng bảo vệ Philippines với các nhu cầu an ninh của mình và giữ cho Biển Đông mở cửa để tàu và hàng hóa đi lại tự do.

Đại sứ Philippines tại Nhật Bản, Jose Laurel V, lưu ý nước này đã đồng ý chuyển giao 10 tàu bảo vệ bờ biển và các khí tài quốc phòng khác cho Manila, theo tờ “The Star” của Philippines. Ông Laurel giải thích tầm quan trọng của việc giữ cho các tuyến đường vận chuyển mở. Ông nói thêm Nhật Bản ngưỡng mộ Tổng thống Rodrigo Duterte. Ông Laurel nói: Khi người Nhật đi về phía Nam, quốc gia đầu tiên họ sẽ đến đó là gì? Philippines. Vì vậy, Nhật Bản là một quốc gia thương mại. Nhật Bản sống còn nhờ bán hàng hóa sản xuất ra thế giới. Họ phải giữ cho các tuyến đường vận chuyển mở.

Vì vậy, lối thoát duy nhất của họ là về phía Nam, giữ cho phía đông Ấn Độ Dương tồn tại và đến châu Âu. Nếu họ muốn đến Mỹ, thì họ phải đi về phía bờ biển phía Tây nước Mỹ. “Bạn phải nhớ rằng vì chúng tôi là những người bạn rất thân thiết, Nhật Bản cũng phụ thuộc rất nhiều vào Philippines”, Đại sứ Philippines Jose Laurel cho biết. Nhật Bản sẽ hỗ trợ Philippines trong các nhu cầu của mình, đặc biệt là về an ninh. “Đó là lý do tại sao trong số những người khác, Nhật Bản rất quan trọng không chỉ với Philippines. Nhưng các quốc gia khác cũng phụ thuộc vào họ. Vì vậy, cũng vì lợi ích của Nhật Bản mà anh ấy ủng hộ chúng tôi và ngược lại. Tất cả những điều này có liên quan đến nhau”.

Nhật Bản và Philippines đều có tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc, nước tuyên bố Biển Đông là chủ quyền của riêng họ. Brunei, Indonesia, Malaysia, Đài Loan và Việt Nam cũng đưa ra yêu sách đối với tuyến thương mại bận rộn nhất thế giới. Nhật Bản và Philippines đã cùng Mỹ và Ấn Độ tham gia một cuộc tập trận hải quân ở vùng biển tranh chấp vào tuần trước. Mỹ đã tiến hành hàng chục quyền tự do hoạt động hàng hải trong khu vực kể từ năm 2015. Mỹ cũng muốn các đồng minh xem xét các cuộc diễn tập tương tự.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong