Friday, May 20, 2022
Trang chủĐiểm tinTướng Mỹ coi Trung Quốc nguy hiểm hơn Nga, Washington xoay trục...

Tướng Mỹ coi Trung Quốc nguy hiểm hơn Nga, Washington xoay trục về Châu Á

Tướng James McConnville của quân đội Mỹ khẳng định, Trung Quốc là mối nguy hiểm hàng đầu của Washington, đề xuất tập trung toàn lực về châu Á – Thái Bình Dương.

Trung Quốc là đối thủ chính của Hoa Kỳ trong tương lai. (Ảnh: Topwar)

Mối đe dọa quân sự chính của Hoa Kỳ trong tương lai gần sẽ là Trung Quốc, chứ không phải Nga, vì vậy các lực lượng quân sự chính của Washington nên tập trung ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đây là tuyên bố của Tướng James McConnville, tờ Task and Purpose đưa tin.

Tướng James McConnville là ứng cử viên sáng giá cho chức vụ Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Hoa Kỳ. Ông James McConnville mới đây đã đề xuất rằng, Hoa Kỳ nên tập trung nguồn lực chủ chốt vào khu vực châu Á-Thái Bình Dương, để đối đầu với Trung Quốc.

Theo đánh giá của Tướng James McConnville, Trung quốc sẽ sớm trở thành mối đe dọa hàng đầu đối với Mỹ, nguy hiểm hơn nhiều so với Nga. Ông McConnville đề nghị để lại ở châu Âu một “lực lượng tối thiểu” để kiềm chế Nga, còn tập trung tất cả sức mạnh của Hoa Kỳ nhằm chống lại Trung Quốc.

Tướng McConville khẳng định rằng, sự thay đổi của đối thủ chính của Hoa Kỳ trên trường thế giới sẽ diễn ra trong giai đoạn 2028 – 2035.

Chính trong thời kỳ này, Trung Quốc sẽ trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với Hoa Kỳ. Để đối phó với nguy cơ này, Hoa Kỳ cần phát triển các thiết bị quân sự mới nhất, nhằm chuẩn bị đối đầu với Trung Quốc .

“Chiến lược an ninh quốc gia của Mỹ nêu rõ rằng, hiện nay cạnh tranh gay gắt giữa các cường quốc đang diễn ra trên thế giới, đặc biệt là ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và châu Âu. Tướng McConville có ý định phát triển học thuyết này và nhiều khí tài quân sự, nhằm hỗ trợ cho chiến lược an ninh quốc gia”, phát ngôn viên ủa Tướng McConville nêu rõ.

Tờ Task and Purpose cũng nhấn mạnh rằng, các đề xuất của Tướng McConville mang tính chất tư vấn, nhưng không loại trừ khả năng sẽ được chấp thuận. Điều này sẽ dẫn đến sự đối đầu toàn diện giữa Hoa Kỳ với Trung Quốc và Nga trong tương lai gần.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận