Monday, May 23, 2022
Trang chủBiển nóngTriều Tiên lại phóng nhiều vật thể bay ra biển

Triều Tiên lại phóng nhiều vật thể bay ra biển

Giới chức Nhật Bản cho rằng một tên lửa phóng xuống vùng đặc quyền kinh tế của nước này vào sáng 2.10.

Hãng Yonhap ngày 2.10 dẫn nguồn từ quân đội Hàn Quốc cho hay CHDCND Triều Tiên phóng nhiều vật thể bay ra vùng biển giữa bán đảo Triều Tiên với Nhật Bản.
Theo Bộ Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), các vật thể bay phóng đi từ một khu vực tại thành phố Wonsan ở bờ đông của Triều Tiên, nhưng chưa rõ thể loại, tầm bay và trần bay.
“Quân đội của chúng tôi đang theo dõi tình hình trong trường hợp có thêm các vụ phóng, và duy trì tình trạng sẵn sàng”, theo thông cáo của JCS.
Reuters dẫn lời Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết một tên lửa của Triều Tiên dường như đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật và chưa có báo cáo về tác động đến máy bay, tàu thuyền ở vùng lân cận.
Theo ông Suga, tên lửa trên lao xuống vào lúc 7 giờ 27 (giờ Nhật), và một tên lửa khác phóng đến vùng biển ngoài EEZ của Nhật vài phút trước đó. Phía Triều Tiên chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.
Cùng ngày, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe xác nhận Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa, đồng thời chỉ trích hành động đó vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.
RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận