Saturday, May 28, 2022
Trang chủBiển nóngNgoại trưởng Philippines kêu gọi tẩy chay phim có ‘đường lưỡi bò’

Ngoại trưởng Philippines kêu gọi tẩy chay phim có ‘đường lưỡi bò’

Ngoại trưởng Philippines đã lên tiếng kêu gọi tẩy chay mọi bộ phim của DreamWorks sau khi bộ phim Everest – Người tuyết bé nhỏ của hãng lồng ghép bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp.

Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr. ngày 16.10 đưa ra tuyên bố trên sau khi Việt Nam cho ngưng chiếu bộ phim hoạt hình Everest – người tuyết bé nhỏ (tựa tiếng Anh Abominable) có lồng ghép bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp. Bộ phim này được hãng DreamWorks của Mỹ hợp tác với công ty Pearl Studio của Trung Quốc sản xuất.

Phim bị ngưng chiếu tại Việt Nam từ ngày 13.10 sau khi người xem phát hiện hình ảnh đường lưỡi bò xuất hiện trong 2 đoạn và 4 cảnh phim.

Sau khi chuyên gia luật hàng hải Philippines Jay Batongbacal viết trên mạng Twitter rằng nên cấm chiếu phim Abominable tại nước này, Ngoại trưởng Locsin bình luận: “Vậy cắt cảnh đó thì sao?”, đề cập các đoạn và cảnh phim xuất hiện hình ảnh “đường lưỡi bò”.

Ông Locsin viết thêm: “Theo tôi, hãy kêu gọi tẩy chay trên toàn cầu mọi sản phẩm của DreamWorks ngay từ bây giờ”.

Ngoại trưởng Philippines cũng nói rằng Hội đồng duyệt phim truyền hình Manila, cơ quan giám sát nội dung trên truyền hình và phim chiếu rạp, cần phải vào cuộc và nên cắt những phân đoạn trên.

 

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận