Thursday, May 19, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnBình Nhưỡng kêu gọi Mỹ - Hàn Quốc thay đổi chính sách...

Bình Nhưỡng kêu gọi Mỹ – Hàn Quốc thay đổi chính sách với Triều Tiên

Theo Thứ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kim Hyong-ryong, Mỹ và Hàn Quốc phải tìm ra giải pháp mới cho sự đối đầu hiện tại trên bán đảo Triều Tên, đồng thời cảnh báo chính sách khiêu khích nhằm vào Bình Nhưỡng sẽ dẫn đến hậu quả.

Ông Kim Hyong Ryong cho rằng, Triều Tiên đã xây dựng một nền tảng vững chắc nhưng tình hình vẫn rơi vào một vòng lặp nguy hiểm do các hành động của chính quyền Mỹ và Hàn Quốc.

“Mặc dù đã hơn một năm kể từ khi tuyên bố chung của Mỹ và Triều Tiên được đưa ra, vẫn không có sự tiến triển trong việc cải thiện quan hệ song phương. Điều này hoàn toàn do chính sách khiêu khích của Mỹ chống lại Triều Tiên”, ông Kim Hyong Ryong nhấn mạnh trong bài phát biểu tại diễn đàn Xiangshan ở Bắc Kinh vào hôm 21-10, đồng thời chỉ trích thái độ “hai mặt” của Hàn Quốc khi tiếp tục tiến hành tập trận và mua vũ khí hiện đại của Mỹ.

Những bình luận được đưa ra sau khi Bình Nhưỡng cũng nhiều lần bày tỏ sự không hài lòng với tiến trình đàm phán cùng Washington. Vào đầu tháng 10, Bình Nhưỡng đã đe dọa chấm dứt việc ngừng thử nghiệm tên lửa đạn đạo giữa sức ép tăng cường trừng phạt của Mỹ.

Triều Tiên và Mỹ đã nối lại đàm phán hạt nhân cấp chuyên viên vào hôm 7-10 sau nhiều tháng dài đình trệ, tuy nhiên, trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Triều Tiên Kim Myong Gil đã gọi đây là sự thất bại khi Mỹ không mang đến cuộc họp bất kì ý tưởng đột phá nào. 

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận