Saturday, May 28, 2022
Trang chủBiển nóngBộ Ngoại giao lên tiếng việc tàu TQ rời khỏi bãi Tư...

Bộ Ngoại giao lên tiếng việc tàu TQ rời khỏi bãi Tư Chính

Bộ Ngoại giao đã chính thức lên tiếng việc Tàu Hải Dương 8 rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam vào hôm 24/10.

Tàu khảo sát Địa chất Hải dương 8 và 9

Chiều ngày 25/10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chính thức lên tiếng về việc tàu Hải Dương Địa chất 8 và các tàu hộ tống của Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.

Cụ thể, trả lời câu hỏi của phóng viên trong và ngoài nước liên quan đến việc nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói:

“Liên quan đến hoạt động của nhóm tàu khảo sát địa chất Hải Dương 8 của Trung Quốc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng. Mọi hoạt động trong vùng biển Việt Nam được xác định theo Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 không được sự cho phép của Chính phủ Việt Nam đều là hành động xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam. Việt Nam yêu cầu các bên liên quan tôn trọng chủ quyền, các quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam và không tái diễn sự vi phạm”.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận