Saturday, May 21, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnTQ ủng hộ nhiều biện pháp mạnh tay để trấn áp biểu...

TQ ủng hộ nhiều biện pháp mạnh tay để trấn áp biểu tình Hong Kong

Phó Thủ tướng Trung Quốc Han Zheng vừa lên tiếng khẳng định rằng, Bắc Kinh ủng hộ những hành động mạnh tay hơn nhằm giải quyết tình trạng biểu tình khắp Hong Kong diễn ra nhiều tháng qua.

Trong cuộc gặp với trưởng đặc khu Hong Kong, Phó Thủ tướng Han Zheng đã khẳng định rằng, các cuộc biểu tình đang gây hại đến cơ chế “một đất nước, hai chế độ”: “Chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp hiệu quả và chủ động hơn nhằm giải quyết các vấn đề xã hội”.

Vào hồi tháng 10, bà Lam đã công bố kế hoạch cải cách nhà đất nhằm giải quyết vấn đề nhà ở cho một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới. Bà cũng bảo vệ sự phản ứng của chính quyền Hong Kong với tình hình biểu tình trên diện rộng.

5 tháng biểu tình đã đưa Hong Kong vào cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất trong hàng chục năm qua và tạo nên thử thác lớn đối với chính quyền Bắc Kinh.

Vào hôm 5-11, Trung Quốc khẳng định sẽ không chịu đựng bất kì hành vi chia rẽ nào sau khi những người biểu tình kêu gọi sự độc lập của đặc khu Hog Kong. Trong khi đó, ông Han cũng nhấn mạnh rằng, bạo lực đã vượt qua giới hạn của luật pháp và đạo đức.

Mặc dù bày tỏ bất bình với tình hình biểu tình ở Hong Kong, tuy nhiên, chưa có dấu hiệu nào cho thấy chính quyền Bắc Kinh sẽ ra tay can thiệp bằng vũ lực như sử dụng lực lượng quân đội đóng tại đặc khu này.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận