Friday, May 20, 2022
Trang chủBiển nóngMỹ điều máy bay ném bom tới gần Triều Tiên giữa lúc...

Mỹ điều máy bay ném bom tới gần Triều Tiên giữa lúc căng thẳng

Mỹ đã điều máy bay trinh sát và máy bay ném bom tới gần bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng đang có xu hướng leo thang.

Theo Aircraft Spots, trang mạng chuyên theo dõi hoạt động hàng không, Không quân Mỹ hôm nay 11/12 đã triển khai một máy bay trinh sát Global Hawk tới bán đảo Triều Tiên và một máy bay ném bom chiến lược B-52 tới vùng biển gần Nhật Bản – nước nằm gần bán đảo Triều Tiên.

Aircraft Spots cho biết B-52 của Mỹ đã cất cánh từ căn cứ không quân Andersen ở đảo Guam. Máy bay ném bom chiến lược này được một máy bay tiếp liệu KC-135R hộ tống và được nhìn thấy xuất hiện trên bầu trời phía đông Nhật Bản.

B-52 là một trong những máy bay ném bom chủ lực của Không quân Mỹ. Trong khi đó, Global Hawk được xem là thiết bị thu thập thông tin tình báo hiện đại nhất thế giới.

Trong những tuần gần đây, Mỹ đã triển khai nhiều loại máy bay trinh sát và máy bay quân sự tới bán đảo Triều Tiên. Động thái này của Washington diễn ra sau khi Bình Nhưỡng tiến hành các vụ thử vũ khí.

Triều Tiên ngày 8/12 tuyên bố nước này đã hoàn tất thành công một cuộc thử nghiệm “rất quan trọng” tại bãi phóng vệ tinh Sohahe, vụ thử nghiệm có thể làm thay đổi “vị thế chiến lược” của Triều Tiên trong tương lai gần.

Tổng thống Donald Trump tuần trước tuyên bố Mỹ có thể dùng sức mạnh quân sự với Triều Tiên nếu cần. Đáp lại, Triều Tiên giận dữ cảnh báo sẽ có động thái đáp trả tương xứng ở bất kỳ cấp độ nào, nếu Washington sử dụng vũ lực với Bình Nhưỡng.

Quan chức cấp cao của Triều Tiên cũng cảnh báo Tổng thống Trump nên chấm dứt những ngôn từ xúc phạm nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Đặc phái viên đàm phán hạt nhân của Triều Tiên Kim Yong-chol thậm chí tuyên bố Bình Nhưỡng không còn gì để mất.

Triều Tiên đã đặt ra “hạn chót” cho Mỹ đến cuối năm nay để Washingon nhượng bộ hơn nữa trong đàm phán hạt nhân. Bình Nhưỡng dọa có thể đi theo “con đường mới” nếu các cuộc đàm phán hạt nhân tiếp tục bế tắc.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận