Thursday, October 6, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnTrung Quốc chật vật chống dịch viêm phổi Vũ Hán

Trung Quốc chật vật chống dịch viêm phổi Vũ Hán

Trước tình trạng số người chết và số ca viêm phổi Vũ Hán tăng vọt, Trung Quốc chấp nhận đề nghị hỗ trợ của Mỹ và lập thêm bệnh viện dã chiến.

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) hôm qua 4.2 xác nhận có thêm 64 ca tử vong trong ngày 3.2, nâng tổng số người chết vì viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) ở tỉnh này lên 414. Ngoài ra có thêm 2.345 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm ở Hồ Bắc lên 13.522 trường hợp, trong đó 576 ca chưa qua cơn nguy kịch.
Cùng ngày, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận tính đến ngày 4.2 có 425 ca tử vong và 20.492 người bị nhiễm, tăng gần 3.300 ca so với ngày trước đó, theo AFP.

Thêm ca tử vong ngoài Trung Quốc đại lục

Tỷ lệ tử vong sẽ giảm thêm ?

Phó cục trưởng Cục Y khoa thuộc Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc Tiêu Nhã Huy hôm qua dự đoán tỷ lệ tử vong do bệnh viêm phổi Vũ Hán sẽ tiếp tục giảm sau khi nhiều biện pháp chống dịch bệnh được tiến hành. Ông chỉ ra tỷ lệ tử vong hiện nay ở Trung Quốc đại lục đã giảm xuống còn 2,1%, thấp hơn mức 2,3% lúc đầu, theo Tân Hoa xã. Tỷ lệ tử vong ở Hồ Bắc nói chung là 3,1%, còn ở Vũ Hán nói riêng là 4,9%. Còn tỷ lệ này ở ngoài Hồ Bắc là 0,16%, theo ông Tiêu.

Trên phạm vi toàn cầu, tính đến ngày 4.2 có tổng cộng 427 người chết và 20.701 ca nhiễm nCoV, theo tờ South China Morning Post (SCMP). Trong đó có ca tử vong đầu tiên ở Hồng Kông được xác nhận hôm qua. Bệnh nhân này là một người đàn ông 39 tuổi đang mắc một căn bệnh khác, nhưng cơ quan chức năng không nói rõ chi tiết. Đây là ca tử vong thứ 2 do viêm phổi Vũ Hán ở bên ngoài Trung Quốc đại lục. Trước đó, ở Philippines đã có một người qua đời vì nCoV.

Cũng trong ngày 4.2, giới chức Malaysia xác nhận công dân đầu tiên nhiễm nCoV, nâng tổng số ca nhiễm được xác nhận ở nước này lên 10, theo Reuters. Những ca nhiễm trước đó là người nước ngoài vào Malaysia.
Trung tâm phòng ngừa kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cùng ngày xác nhận một phụ nữ nước này (42 tuổi) nhiễm nCoV sau khi trở về từ Thái Lan ngày 19.1, theo Reuters. KCDC không thông tin việc bệnh nhân này có đến Trung Quốc trước đó hay không.
Trong khi đó, Phó tổng giám đốc Cơ quan Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan Tanarak Plipat cho rằng bệnh nhân Hàn Quốc có thể nhiễm nCoV ở Thái Lan. Hôm qua, Bộ Y tế Thái Lan xác nhận có thêm 6 ca nhiễm mới, gồm 4 công dân Thái và 2 người Trung Quốc, nâng tổng số ca nhiễm ở quốc gia Đông Nam Á này lên 25. Trong số 4 bệnh nhân Thái có một cặp từng đến Nhật Bản, nơi có 20 ca nhiễm, và hai tài xế đón khách Trung Quốc ở Thái Lan.
Cùng ngày, Singapore thông báo có thêm 6 ca nhiễm mới, trong đó có 4 ca lây từ người sang người, nâng tổng số ca nhiễm vi rút Corona mới ở đảo quốc sư tử lên 24, theo SCMP.
RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận