Monday, October 3, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnMalaysia mở rộng lệnh cấm du khách TQ

Malaysia mở rộng lệnh cấm du khách TQ

Malaysia áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.

Malaysia trước đó ban hành lệnh cấm đối với du khách đến từ thành phố Vũ Hán, tâm điểm dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), và các vùng lân cận trong tỉnh Hồ Bắc.

Phó thủ tướng Wan Azizah Wan Ismail hôm nay cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi chính phủ Trung Quốc áp thêm lệnh phong tỏa với 5 thành phố ở Chiết Giang và hai thành phố ở Giang Tô. Tỉnh Hồ Bắc, nơi có thành phố Vũ Hán, đã bị phong tỏa từ ngày 23/1.

“Lệnh cấm được thực thi tương ứng với các khu vực mà chính phủ Trung Quốc áp đặt lệnh phong tỏa”, Phó thủ tướng Malaysia cho biết và thêm rằng lệnh này còn có hiệu lực với tất cả du khách từng đến Hồ Bắc, Chiết Giang và Giang Tô, bất kể quốc tịch.

Malaysia đã xác nhận 17 ca dương tính với nCoV, ba trong số đó đã xuất viện sau khi được điều trị. 12 trong 17 trường hợp dương tính mang quốc tịch Trung Quốc, số còn lại là người Malaysia. Ca mới nhất là một phụ nữ 65 tuổi, mẹ của một người đàn ông Malaysia cũng nhiễm virus sau khi dự một cuộc họp công ty ở Singapore hồi tháng trước.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại Vũ Hán từ tháng 12, sau đó lan ra hơn 30 tỉnh thành của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Số người tử vong hiện nay là 813 người với hơn 37.500 ca nhiễm.

Các nước có bệnh nhân nhiễm virus corona. Bấm vào ảnh để xem đầy đủ.

Các nước có bệnh nhân nhiễm virus corona.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận