Friday, September 30, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnNga cấm nhập cảnh đối với toàn bộ người dân TQ

Nga cấm nhập cảnh đối với toàn bộ người dân TQ

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin vừa kí sắc lệnh tạm thời cấm toàn bộ người dân Trung Quốc nhập cảnh từ ngày 20-2 nhằm hạn chế sự lây lan của virus gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

“Từ 0h ngày 20-2-2020, Nga tạm thời cấm tất cả công dân Trung Quốc đi vào biên giới với mục đích lao động, học tập và du lịch”, theo thông báo từ văn phòng của Phó thủ tướng Nga về Chính sách xã hội, Lao động, Y tế và Trợ cấp hưu trí, bà Tatiana Golikova cho hay.

Đây là biện pháp mạnh tay nhất từ trước tới nay nhằm ngăn ngừa virus Covid-19 lan tràn sang Nga. Trước đó, cơ quan đường sắt Nga đã cấm mọi hành khách đi và đến từ Trung Quốc, cùng với đó đường hàng không bị hạn chế và biên giới vùng Viễn Đông được đóng cửa.

Bà Golikova cho biết, lệnh cấm sau cuộc họp khẩn về ngăn ngừa virus Covid-19 ở Nga. Ngoài ra, từ ngày 19-2, Nga cũng sẽ ngừng cấp giấy phép đặc biệt cho những công dân Trung Quốc đến nước này vì mục đích giáo dục.

Hiện tại không có trường hợp nhiễm Covid-19 nào được ghi nhận ở Nga. Hai công dân Trung Quốc nhiễm bệnh từng được cách ly ở Tyumen và Transbaikalia đã hồi phục và xuất viện. Mặc dù vậy, Nga vẫn có một công dân nhập viện ở Nhật Bản vì loại virus này sau khi có mặt trên du thuyền Diamond Princess.

Hơn 1.800 người đã tử vong do virus Covid-19 và hơn 72.000 trường hợp nhiễm bệnh mà phần lớn trong đó là tại Trung Quốc. Điều này đã khiến Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố đây là một đại dịch toàn cầu.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận