Friday, September 30, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnAustralia kích hoạt các biện pháp khẩn cấp, cảnh báo Covid-19 có...

Australia kích hoạt các biện pháp khẩn cấp, cảnh báo Covid-19 có thể trở thành đại dịch

Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo các dấu hiệu cho thấy thế giới chuẩn bị đối mặt với một đại dịch Covid-19 và Australia kích hoạt các biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

 

Tốc độ lây nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc đã chậm lại, song dịch bệnh nhanh chóng lan rộng tại nhiều nước, từ châu Âu, châu Á sang châu Mỹ. Đến nay, dịch Covid-19 ​​đã lây nhiễm trên 80.000 người trên toàn thế giới và khiến hơn 2.700 người thiệt mạng, đại đa số ở Trung Quốc.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lan rộng trên phạm vi toàn cầu, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho rằng đó là dấu hiệu cho thấy khả năng xảy ra đại dịch.

“Những khuyến cáo mà chúng tôi nhận được hôm nay là … có dấu hiệu cho thấy thế giới sẽ sớm đối mặt giai đoạn đại dịch Covid-19”, Thủ tướng Scott Morrison phát biểu trong cuộc họp báo ở Canberra hôm 27/2. “Chúng tôi nhất trí kích hoạt kế hoạch ứng phó khẩn cấp virus corona chủng mới”.

Thủ tướng Australia Scott Morrison là một trong những nhà lãnh đạo đầu tiên trên thế giới thừa nhận mối đe dọa của dịch Covid-19 lan rộng ra nhiều nước mặc cho nỗ lực ngăn chặn của toàn cầu.

Bộ trưởng Bộ Y tế Australia Greg Hunt cho biết việc kích hoạt kế hoạch ứng phó khẩn cấp của nước này đối với dịch Covid-19 giúp chính phủ liên bang phối hợp chặt chẽ với các bang địa phương, đảm bảo các bệnh viện luôn sẵn sàng cho việc bệnh nhân bị nhiễm bệnh gia tăng.

Thủ tướng Morrison cho biết Ủy ban An ninh quốc gia đồng ý gia hạn lệnh cấm đi lại đối với người nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục, ít nhất thêm một tuần.

Tuy nhiên, ông Scott Morrison cũng cho biết vẫn chưa cần phải dừng các sự kiện, cuộc họp đông người như các trận bóng đá.

Đến nay, Australia gi nhận 23 trường hợp nhiễm corona virus chủng mới, chưa có sự lây lan trong cộng đồng.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận