Sunday, October 2, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnMỹ yêu cầu toàn bộ tàu chiến từng thăm các nước Thái...

Mỹ yêu cầu toàn bộ tàu chiến từng thăm các nước Thái Bình Dương tự cách ly

Mỹ đã yêu cầu mọi tàu chiến từng thăm các nước ở khu vực Thái Bình Dương tự cách ly trên biển trong 14 ngày để theo dõi các thủy thủ có triệu chứng nhiễm virus Covid-19 hay không.

CBS ngày 27/2 dẫn thông báo của phát ngôn viên hải quân Mỹ James Adam cho biết, động thái trên của quân đội Mỹ nhằm đề cao cảnh giác trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Ông Adam nói rằng Hạm đội Thái Bình Dương đang áp dụng các biện pháp nhằm giúp các thủy thủ trên các tàu chiến không bị nhiễm Covid-19 cũng như theo dõi các thủy thủ từng di chuyển tới các khu vực có rủi ro cao.

Ông Adam cho biết: “Hiện tại, chưa có dấu hiệu nào cho thấy bất cứ nhân sự nào của hải quân Mỹ nhiễm virus corona chủng mới”. Tuy nhiên, động thái của hải quân Mỹ được xem là nhằm đề phòng trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang lây lan trên thế giới.  

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương John Aquilino đã yêu cầu các tàu hải quân khởi hành từ các quốc gia trong khu vực “tiếp tục ở trên biển trong ít nhất 14 ngày trước khi đến một cảng khác, để theo dõi các thủy thủ xem có triệu chứng mắc Covid-19 hay không”.

Lệnh tự cách ly là một trong những động thái mới nhất mà Lầu Năm Góc thực hiện để bảo vệ lực lượng của họ không bị nhiễm virus. Mầm bệnh hiện đã lây lan tới khoảng 50 quốc gia, vùng lãnh thổ ngoài Trung Quốc, và ảnh hưởng tới hoạt động của quân đội Mỹ tại châu Á, Trung Đông và châu Âu.

Mỹ cũng quyết định hủy tập trận quân sự với Hàn Quốc vì lo ngại về virus Covid-19. Ngày 26/2, Bộ Tư lệnh Ấn Độ – Thái Bình Dương Mỹ đã hạn chế các chuyến đi không cần thiết của quân nhân, nhà thầu quốc phòng Mỹ, nhân viên Lầu Năm Góc tới Hàn Quốc.

Ngoài ra, Mỹ cũng ban hành lệnh hạn chế với việc di chuyển của các quân nhân nước này ở Trung Đông.

CNN dẫn thông báo ngày 26/2 của Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc cho hay, một quân nhân của lực lượng Mỹ đã bị xác nhận nhiễm virus corona chủng mới. Theo Yonhap, đây là trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên của quân đội Mỹ.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận