Wednesday, September 28, 2022
Trang chủGóc nhìn mớiDịch COVID-19 làm nổi rõ tội ác thu hoạch nội tạng sống...

Dịch COVID-19 làm nổi rõ tội ác thu hoạch nội tạng sống ở TQ

Vào ngày 1/3, truyền thông Trung Quốc đưa tin, chuyên gia ghép phổi nổi tiếng ở nước này đã hoàn thành xong ca ghép hai phổi đầu tiên trên thế giới cho người nhiễm COVID-19. Nhưng việc tìm thấy hai lá phổi tương thích với bệnh nhân chỉ trong một vài ngày đã làm dấy lên những nghi ngờ về việc, hai lá phổi này có được là do mổ cướp nội tạng, phù hợp với kết luận của tòa án độc lập ở Anh đưa ra ngày 1/3 rằng, chính quyền Trung Quốc vẫn đang tiếp tục hoạt động mổ cướp nội tạng sống đối với các tù nhân lương tâm.

 

Vào ngày 1/3, một tòa án độc lập có trụ sở tại London, Vương Quốc Anh kết luận: “Không có bằng chứng nào cho thấy hoạt động này đã chấm dứt và Toà án có đầy đủ bằng chứng để kết luận rằng mổ cướp nội tạng sống vẫn đang tiếp tục ở Trung Quốc”.

Cũng trong ngày 1/3, Nhật báo Bắc Kinh ở Trung Quốc đưa tin, chuyên gia ghép phổi hàng đầu Trung Quốc Trần Tĩnh Du (Chen Jingyu), mất 5 giờ để hoàn thành ca phẫu thuật ghép phổi đầu tiên cho một bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở thành phố Vô Tích, nằm ở phía đông tỉnh Giang Tô của Trung Quốc. 

Bệnh nhân là một người đàn ông 59 tuổi, bắt đầu biểu hiện các triệu chứng nhiễm bệnh vào ngày 23/1. Ông này được chẩn đoán nhiễm COVID-19 vào ngày 27/1. Vào ngày 24/2, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Truyền nhiễm Vô Tích. 

Với sự hỗ trợ từ các cơ quan chính phủ Trung Quốc, vào ngày 29/2, đội ngũ phẫu thuật do ông Du đứng đầu đã tiến hành phẫu thuật ghép phổi cho bệnh nhân này, với nguồn gốc phổi đến từ “một bệnh nhân chết não…. Nó được chuyển đến Vô Tích từ một tỉnh khác thông qua một chuyến tàu cao tốc kéo dài 7 giờ”, theo Nhật báo Bắc Kinh.

 

Như vậy, chỉ trong 5 ngày từ khi bệnh nhân nhập viện (từ 24/2 đến 29/2), người này đã nhận được hai lá phổi phù hợp để thay thế, trong khi trên thế giới người bệnh muốn nhận được phổi phù hợp để thay thế thì phải chờ đợi rất nhiều năm.

Điều này chứng minh cho kết luận của tòa án độc lập ở Anh vào ngày 1/3: “Nguồn nội tạng cấy ghép được cung ứng nhanh như vậy chỉ có thể xảy ra khi có một hệ thống ngân hàng của các nhà hiến tạng sống. Người hiến tạng có thể hy sinh để đáp ứng yêu cầu nội tạng”.

Ông Du sau đó nói rằng ông sẽ đề xuất với chính quyền trung ương thành lập một nhóm để thực hiện các ca phẫu thuật ghép phổi cho “những bệnh nhân nhiễm COVID-19 trong tình trạng nguy kịch, và ở độ tuổi tương đối trẻ, chẳng hạn như những bệnh nhân 20, 30, 40 và 50 tuổi”.

Tiếp theo, vào ngày 2/3, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin rằng, ca phẫu thuật ghép phổi thứ hai cho một bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã được thực hiện vào ngày 1/3. Bệnh nhân này đang được điều trị tại Bệnh viện Liên kết Số 1 của Đại học Y khoa thuộc Đại học Chiết Giang.

Theo truyền thông Trung Quốc, bệnh nhân là một phụ nữ 66 tuổi, được chẩn đoán nhiễm COVID-19 vào ngày 31/1 và đã được điều trị tại bệnh viện kể từ ngày 2/2. Báo cáo cũng cho biết, phổi cấy ghép cho bệnh nhân này đến từ tỉnh Hồ Nam và được vận chuyển bằng máy bay. Người hiến tặng là một bệnh nhân chết não.

 

Như vậy, chỉ trong gần 1 tháng kể từ ngày bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện (từ ngày 2/2 đến ngày 1/3), người này đã nhận được phổi phù hợp để thay thế.

Theo tạp chí Bitter Winter, Jacob Lavee, một trong những bác sĩ phẫu thuật ghép tim hàng đầu của Israel, đã rất sốc vào năm 2005, khi một trong những bệnh nhân của ông đi du lịch đến Trung Quốc để được ghép một trái tim mới trong khi người này mới chỉ đặt hàng trước đó hai tuần. Jacob Lavee sau đó đã trở thành một nhà vận động chính chống lại buôn bán nội tạng. Ông chắc chắn rằng phần lớn trong số 712 bệnh viện cấy ghép ở Trung Quốc đều sử dụng nội tạng từ các nguồn phi đạo đức, như tù nhân bị giam giữ do đức tin vào tôn giáo.

“Không chỉ các bác sĩ Trung Quốc liên quan đến giết người hàng loạt và tội ác chống lại loài người, mà cộng đồng quốc tế và Tổ chức Y tế Thế giới vì một số lý do cũng nhắm mắt làm ngơ, là đang tiếp tay cho những tội ác này”, Jacob Lavee cho biết, theo Bitter Winter.

Hầu hết tội ác tàn bạo đều nhắm vào những người tập Pháp Luân Công, môn khí công theo trường phái Phật gia đang được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới. Báo cáo của tòa án độc lập ở Anh với đầy đủ bằng chứng chứng minh rằng, chính Cựu Chủ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân (Jiang Zemin) đã ban hành lệnh thu hoạch nội tạng từ những người tập Pháp Luân Công.

“Giang Trạch Dân đã ban hành lệnh thu hoạch nội tạng”, Bạch Thư Trung, cựu Cục trưởng y tế thuộc Tổng cục Hậu cần Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa, cho biết khi ông này bị một điều tra viên thẩm vấn trong một cuộc gọi điện thoại bí mật vào năm 2014.

 

Trong một cuộc gọi điện thoại bí mật vào năm 2016, Chu Gia Tân, trưởng phòng 610 (tổ chức được lập ra để đàn áp Pháp Luân Công) ở Mẫu Đơn Giang, một thành phố thuộc tỉnh Hắc Long Giang nói: “Tôi được gọi là ‘đồ tể’ chuyên mổ lấy nội tạng sống… Có gì đâu, chỉ như mổ lợn thôi”, sau đó nói thêm: “Tôi lấy hết nội tạng ra rồi đem bán”.

Tất cả các cuộc gọi điện thoại này đều được đệ trình lên Tòa án. Các bằng chứng này đã được “các nhà điều tra độc lập lần lượt xác nhận để đảm bảo uy tín về nguồn gốc và nội dung các tư liệu báo cáo”, theo tuyên bố của tòa án độc lập ở Anh.

Quan tòa, ông Geoffrey Nice nói rằng: “Kết luận cho thấy rất nhiều người đã chết mà không thể hiểu được vì sao phải chịu đựng cái chết ghê tởm đó, nhiều người có thể phải chịu đựng những cách tương tự, và tất cả chúng ta đều sống trên một hành tinh nơi mà sự gian ác cực độ có thể dựng lên từ quyền lực của những kẻ đang điều hành một đất nước có nền văn minh lâu đời nhất thế giới”, theo Bitter Winter.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận