Friday, September 30, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnLãnh đạo y tế Bắc Kinh khuyên dân TQ có triệu chứng...

Lãnh đạo y tế Bắc Kinh khuyên dân TQ có triệu chứng nCoV chữa tại chỗ, đừng về nước

PGĐ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Bắc Kinh kêu gọi công dân Trung Quốc ở nước ngoài nên điều trị tại chỗ nếu có triệu chứng nhiễm nCoV.

Pang Xinghuo, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Bắc Kinh, kêu gọi công dân Trung Quốc ở nước ngoài nên điều trị tại chỗ nếu có triệu chứng nhiễm nCoV thay vì trì hoãn chữa trị, trở về nước và trở thành nguồn lây nhiễm Covid-19.

Hiện tại, hành khách tới Bắc Kinh phải đăng ký thông tin qua một ứng dụng có tên “Jingxin Xiangzhu” và cung cấp thông tin của cộng đồng dân cư hoặc khách sạn mà họ tới sau khi xuống máy bay.

Trên các chuyến bay về Trung Quốc, tiếp viên thường xuyên đo nhiệt độ để kiểm tra thân nhiệt các hành khách. Họ cũng được yêu cầu điền vào tờ khai sức khỏe, trong đó có thông tin liên lạc, xác nhận từng tới Hồ Bắc hay chưa và có liên hệ gì với những người nhiễm Covid-19 trong 14 ngày qua không.

Hành khách phải xác nhận tình trạng sức khỏe hiện tại: có bị ho, sốt hay uống thuốc trị cảm lạnh hay không. Tờ khai cũng nêu rõ ai không điền chính xác thông tin sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

 Nhân viên của Air China cho biết, phi hành đoàn trong chuyến bay tới Trung Quốc được yêu cầu thường xuyên khử trùng cabin, theo dõi nhiệt độ hành khách trước, trong chuyến bay và luôn để trống ghế phòng trường hợp khẩn cấp.

Trong suốt chuyến bay, tiếp viên luôn phải chú ý xem hành khách có đeo khẩu trang đúng cách không.

Khi tới Trung Quốc, hành khách phải đợi tại chỗ 1 tiếng trước khi rời đi theo nhóm 5 hàng ghế để kiểm tra.

Một hành khách trên Jia bay từ New York đến Thượng Hải nói phải mất 25 phút để di chuyển vào nhà ga máy bay sau khi hạ cánh.

Một hành khách khác bay từ Nga tới Thượng Hải cho biết máy bay của anh cất cánh từ 9h sáng nhưng phải tới 14h, anh mới đặt chân xuống cổng ra sân bay.

 

Phóng viên của tờ Hoàn cầu Thời báo bắt chuyến bay từ Frankfurt đến Bắc Kinh nhận được cuộc gọi từ cộng đồng đân cư và ủy ban khu phố nhắc nhở anh tự cách ly và thông báo thân nhiệt mỗi ngày.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận