Sunday, October 2, 2022
Trang chủGóc nhìn mớiWHO bác tin Mỹ đưa virus corona chủng mới vào TQ

WHO bác tin Mỹ đưa virus corona chủng mới vào TQ

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy Mỹ đưa virus vào Trung Quốc như nghi ngờ của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

“Chúng tôi chưa thấy cáo buộc hay bất kỳ bằng chứng nào chứng minh điều đó”, ông Christian Lindmeier, phát ngôn viên của WHO nói với Washington Times.

Trong dòng tweet đăng tải hôm 12/3, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên đưa ra thuyết âm mưu về việc quân đội Mỹ mang dịch bệnh đến Vũ Hán để đổ lỗi cho Trung Quốc gây ra đại dịch.

“Có khi nào bệnh nhân số 0 xuất phát ở Mỹ, có bao nhiêu người đã nhiễm bệnh. Tên của các bệnh viện là gì? Có thể chính quân đội Mỹ đã mang dịch bệnh đến Vũ Hán. Hãy minh bạch, hãy công khai dữ liệu của bạn. Mỹ nợ chúng tôi một lời giải thích”, ông này viết.

Ngay sau tuyên bố này, Washington đã triệu tập Đại sứ Trung Quốc để trao công hàm phản đối.

 “Trung Quốc đang tìm cách làm chệch hướng những chỉ trích về trách nhiệm của họ trong việc gây ra đại dịch toàn cầu mà không thông báo với thế giới. Các thuyết âm mưu lan truyền là nguy hiểm và lố bịch. Chúng tôi muốn thông báo với Trung Quốc rằng, chúng tôi sẽ không dung thứ cho điều đó vì lợi ích của người dân Trung Quốc và thế giới”, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay.

Trong khi nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 vẫn còn là một bí ẩn, Anthony Fauci – Giám đốc Viện nghiên cứu Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ tin rằng chủng virus này có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

“Nó chắc chắn đến từ Vũ Hán. Không có gì phải nghi ngờ về điều đó”, ông Anthony cho hay.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận