Monday, October 3, 2022
Trang chủBiển nóngHàn Quốc điều máy bay chiến đấu đối phó với máy bay...

Hàn Quốc điều máy bay chiến đấu đối phó với máy bay TQ

Hàn Quốc phát hiện máy bay quân sự Trung Quốc từ trước khi máy bay này tiến vào Vùng nhận dạng phòng không và điều động máy bay chiến đấu đối phó.

 

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, sáng 25/3, một máy bay quân sự của Trung Quốc đã bay vào Vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc (KADIZ) phía Đông Nam đảo Jeju trong vòng 35 phút.

Máy bay này được phỏng đoán là máy bay trinh sát Y-9, bắt đầu tiến vào Vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc phía Đông Nam đảo Jeju vào 10h06.

Máy bay này rời khỏi Vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc vào 10h23, tiếp tục bay vào Vùng nhận dạng phòng không Nhật Bản (JADIZ), rồi lại quay lại Vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc vào 11h40 và rời đi vào 11h58, tổng thời gian bay trong Vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc là 35 phút.

Quân đội Hàn Quốc đã phát hiện máy bay quân sự của Trung Quốc từ trước khi máy bay này tiến vào Vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc, và điều động máy bay chiến đấu để đối phó.

Trước khi máy bay này tiến vào Vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc, quân đội đã liên lạc với phía Trung Quốc qua đường dây nóng Hàn-Trung, và phía Trung Quốc trả lời đây là một hoạt động quân sự thông thường.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận