Wednesday, October 5, 2022
Trang chủGóc nhìn mớiPhỏng vấn một người dân Đại Lục: Tên “virus Trung Cộng” là...

Phỏng vấn một người dân Đại Lục: Tên “virus Trung Cộng” là chính xác

Ngày 31/3 vừa qua, tờ Epoch Times, một tờ báo của người Hoa tại hải ngoại, đăng tải băng ghi âm cuộc phỏng vấn với một người dân Đại Lục thường xuyên vượt tường lửa để có được thông tin thực sự, không bị chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm duyệt. Người đàn ông đã chia sẻ nhận định của mình về việc phân biệt giữa người dân Trung Quốc, đất nước Trung Quốc, với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Ông cũng bày tỏ đồng tình về cuộc thỉnh nguyện mới đây của một nhóm người Hoa tại hải ngoại gửi tới tòa Bạch Ốc, đề nghị đổi tên COVID-19 thành “virus Trung Cộng”.

Người dân tại Trung Quốc Đại Lục tên Hồ (Hu) chia sẻ rằng việc Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát internet, phong tỏa tin tức, lừa đảo, đe dọa nhiều công dân Trung Quốc đã khiến nhiều người Trung Quốc không phân biệt được đúng sai. Ông cho rằng chỉ cần dẹp bỏ tường lửa, trong vòng 3 tháng, chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ sụp đổ.

Dưới đây là nội dung phỏng vấn được tờ Epoch Times đăng tải.

Phóng viên: Có đúng là vẫn còn có nhiều người Trung Quốc ủng hộ Đảng Cộng sản Trung Quốc không thưa ông?

Ông Hồ: Điều này về cơ bản là đúng, nhưng cần nhìn nhận sâu hơn. Tại sao tôi lại nói điều này là đúng? Bởi vì nhiều người, bao gồm cả nhiều dân thường, họ ủng hộ ĐCSTQ vì thiếu thông tin. Họ bị cưỡng ép ủng hộ nó. Lý do chính là gì? Đó là do hệ thống giáo dục của ĐCSTQ. Đó là tuyên truyền đỏ, bao gồm cả việc đe dọa, nên nhiều người né tránh nhìn nhận các vấn đề liên quan tới đạo đức. Họ vi phạm bản chất tự nhiên và đạo đức của chính mình khi đưa ra phán xét hay xử lý một số việc nhất định. Đó là nguyên nhân chính. Rốt cuộc, đầu sỏ của tất cả chính là ĐCSTQ.

Phóng viên: Một câu hỏi khác thưa ông. Liệu ông có nghĩ rằng giữa người Trung Quốc và ĐCSTQ có điều gì khác biệt hay không?

Ông Hồ: ĐCSTQ là một Đảng, là một hệ thống, và là một tổ chức tà giáo. “Người dân” là người dân thường, bao gồm cả những người bị lừa dối. Tức là những người nghe theo tuyên truyền của nó, và không thể phân biệt đúng sai. Kết quả là họ tham gia vào tổ chức đó, một vài trong số họ còn ủng hộ nó.

Phóng viên: Cuộc thỉnh nguyện tại tòa Bạch Ốc yêu cầu chính phủ Mỹ đặt tên COVID-19 là virus Trung Cộng. Chưa đầy 1 ngày, 10.000 người đã ký vào bản thỉnh nguyện trực tuyến. Ông nghĩ sao về việc những người ở hải ngoại đưa ra kiến nghị này?

Ông Hồ: Tôi nghĩ việc này rất chính xác, bởi vì ĐCSTQ là nguyên nhân gây ra dịch bệnh. Việc che giấu số liệu, thao túng sự việc trong bóng tối đã gây ra tổn thất lớn đối với thế giới và làm hại tới người Trung Quốc chúng tôi. Rốt cuộc đều là do Đảng này gây ra. Cái Đảng này không thể trốn tránh trách nhiệm được. Trong tương lai, lịch sử sẽ phán xét nó một cách công tâm.

Điều này cũng diễn ra bởi vì internet bị phong tỏa. Để kiểm soát internet, ĐCSTQ đã dùng tường lửa. Đó là lý do chính. Nó có thể khiến người Trung Quốc thờ ơ với sự thật bởi vì họ không thể nghe thấy sự thật, đúng không? Họ không biết sự thật. Đó là vấn đề chính. Ngày hôm kia, khi tôi đi tới bệnh viện để khám bệnh, tôi gặp một ông lão cứ khăng khăng bảo rằng virus này là do Mỹ làm ra. Ông lão ấy là nạn nhân bởi vì ông phải đeo khẩu trang mỗi ngày. Tôi đã mắng ông ấy, tôi nói rằng ông nên cảm ơn người Mỹ, bởi vì nếu không có họ ông sẽ không thể được ăn no mặc ấm như hôm nay. Nhiều người trong số họ không biết được tình hình thực thế. Đó là vấn đề chính.

Nếu Tưởng Lửa sụp đổ, tôi nói với anh rằng, chỉ ba tháng thôi là ĐCSTQ sụp đổ. Chính tai tôi đã nghe nhiều người ở trong chế độ này, bao gồm cả một vài Đảng viên, cảnh sát, nói với tôi rằng họ đều đang không hài lòng với ĐCSTQ. Một số còn chủ động hỏi tôi về sự thật. Một số người nói, ông Hồ này, chúng tôi cần nghe những nguồn thông tin khác. Đó là những người khôn ngoan trong thể chế này. Họ vẫn còn một ít lương tri sót lại.

Một cảnh sát tại sở cảnh sát Thiên An Môn ở Bắc Kinh nói với tôi rằng anh ta không muốn làm cảnh sát nữa. Có lẽ cô hiểu vì sao anh ta lại nói vậy.

 Phóng viên: Theo ông vừa nói thì giờ đây có nhiều người đang tỉnh ngộ. Cho đến hiện tại cuộc thỉnh nguyện này đã có tới vài nghìn chữ ký. Điều đó có ý nghĩa gì? Phải chăng điều đó cho thấy mặc dù ĐCSTQ liên tục che giấu, phong tỏa và đàn áp những lời nói thật thì sự thật vẫn không thể bị chôn vùi mãi mãi?

Ông Hồ: Đúng, đúng. Không chỉ chúng ta biết được sự thật, chúng ta còn phải nói sự thật này tới mọi người xung quanh. Hôm qua một người bạn đã hỏi tôi phần mềm vượt tường lửa. Tôi đã chỉ cho anh ấy cách dùng và làm sao để có được nguồn thông tin đúng đắn nhất từ hải ngoại. Ví dụ, tôi nói rằng anh ta nên đọc các bài viết của các nhà bình luận, không chỉ đọc tin tức không thôi.

Tôi đã nói với những bạn bè của tôi rằng chúng ta nên ủng hộ cuộc thỉnh nguyện. Tôi đã cố gắng ba bốn lần, nhưng bị chặn. Trong suốt cuộc biểu tình tại Hồng Kông, tôi đã cố gắng ủng hộ trực tuyến các cuộc thỉnh nguyện của người biểu tình tới tòa Bạch Ốc nhưng cũng không được bởi vì bị phong tỏa internet.

Thỉnh nguyện tại tòa Bạch Ốc đề nghị đổi tên COVID-19 thành “virus Trung Cộng”.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận