Friday, July 1, 2022
Trang chủĐiểm tinÔng Trump cảnh báo mối họa cho dân Mỹ nếu Biden đắc...

Ông Trump cảnh báo mối họa cho dân Mỹ nếu Biden đắc cử

Tổng thống Donald Trump nhận định Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ trở thành một siêu cường và buộc người Mỹ phải học tiếng Trung nếu ông Joe Biden thắng cử.

Ông Trump cho rằng Mỹ sẽ rơi vào tay Trung Quốc nếu ông Joe Biden đắc cử

Báo New York Post dẫn lời ông Trump trong buổi phỏng vấn trên chương trình phát thanh The Hugh Hewitt Show ngày 11.8 rằng Trung Quốc sẽ sở hữu nước Mỹ và mọi người sẽ phải học tiếng Trung nếu ông Biden thắng cử.Trung Quốc sẽ sở hữu nước Mỹ nếu Donald Trump thất cử”, ông Trump nói.

Khi được hỏi về một báo cáo tình báo gần đây cho rằng Trung Quốc muốn ông Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 sắp tới, Tổng thống Trump cho rằng Trung Quốc sẽ sở hữu nước Mỹ nếu ông Biden thắng cử. Còn với ông thì Trung Quốc đã có một năm tồi tệ khi hàng hóa nước này liên tục bị ông áp thuế nặng, mang về cho nước Mỹ hàng tỉ USD.

Ông Trump cũng nói rằng mối quan hệ của ông với Chủ tịch Tập Cận Bình đã rạn nứt trong bối cảnh đại dịch Covid-19: “Mối quan hệ của chúng tôi không còn tốt nữa sau những gì họ đã làm với vi rút Trung Quốc”, hàm ý nói về cách xử lý của Trung Quốc với đại dịch Covid-19, theo New York Post.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 3.11 năm nay. Trước đó ông William Evanina, Giám đốc Trung tâm an ninh và phản gián quốc gia Mỹ (NCSC) ngày 7.8 đã cảnh báo rằng Nga, Trung Quốc và Iran đều đang tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử này

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận