Friday, May 20, 2022
Trang chủQuân sựNhiều chiến đấu cơ TQ bay vào không phận phía tây nam...

Nhiều chiến đấu cơ TQ bay vào không phận phía tây nam Đài Loan

Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết nhiều chiến đấu cơ của Trung Quốc đại lục bay vào không phận phía tây nam Đài Loan vào ngày 9.9 và gọi đây là hành động gây bất ổn, đe dọa hòa bình khu vực.

Các chiến đấu cơ J-10 của Trung Quốc

Trong một thông báo, Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho hay nhiều chiến đấu cơ Su-30 và J-10 của Trung Quốc đã bay vào “vùng đáp trả” của Đài Loan ở phía tây nam vào sáng ngày 9.9, theo Reuters.

“Chúng tôi kịch liệt lên án các hành động đơn phương của Trung Quốc đại lục gây tổn hại đến hòa bình và ổn định của khu vực”, theo thông báo.

Lực lượng phòng vệ Đài Loan đồng thời tuyên bố đã phản ứng nhanh chóng và phù hợp trước tình huống như thế này, đồng thời kêu gọi người dân không quá lo lắng.

Tờ Liberty Times (Đài Loan) đưa tin Đài Loan đã phát 24 cảnh báo qua vô tuyến, yêu cầu các máy bay Trung Quốc rời khỏi khu vực.

Đài Loan đang tiến hành các cuộc thử nghiệm bắn vũ khí ngoài khơi bờ biển phía đông nam và đông. Bộ Quốc phòng Trung Quốc vẫn chưa có phản ứng gì trước thông tin này.

Trước đó, chính quyền Đài Loan nhiều lần lên án các hoạt động quân sự của Trung Quốc gần vùng lãnh thổ này, bao gồm những cuộc tập trận và tuần tra thường xuyên của không quân trong những tuần gần đây.

Chính phủ Trung Quốc xem Đài Loan là một phần của nước này và không loại trừ việc sử dụng vũ lực để hợp nhất Đài Loan. Bắc Kinh khẳng định những cuộc tập trận gần Đài Loan chứng tỏ quyết tâm bảo vệ chủ quyền.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận