Wednesday, February 8, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiẤn Độ yêu cầu Google giải thích mối quan hệ với TQ

Ấn Độ yêu cầu Google giải thích mối quan hệ với TQ

Ủy ban Kế hoạch hỗn hợp của Ấn Độ (Joint Plant Committee – JPC) gần đây đã yêu cầu Google và một công ty địa phương làm rõ vấn đề về bảo mật dữ liệu và giải thích mối quan hệ của họ với Trung Quốc. Các “ông lớn” công nghệ như Twitter, Facebook và Amazon cũng được yêu cầu giải thích các vấn đề liên quan đến bảo mật dữ liệu, theo Hindustan Times.

Căn cứ vào quy định bảo vệ dữ liệu, vào ngày 29/10 Ủy ban chung của quốc hội về Dự luật Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân đã yêu cầu Google và One 97 Communications (là công ty mẹ của nền tảng thanh toán lớn nhất Ấn Độ Paytm), giải thích rõ ràng về những mối quan hệ của họ với Trung Quốc.

Ủy ban yêu cầu Google và Paytm phải cung cấp và giải trình bằng văn bản, những vấn đề liên quan đến cấu trúc công ty, hệ thống thuế, xử lý và bảo vệ dữ liệu, cũng như các vấn đề về quyền riêng tư. Nội trong thời gian quy định phải giải trình rõ ràng.

Google nói rằng họ đã rút khỏi thị trường Trung Quốc. Nhưng các chuyên gia của Ủy ban vẫn quan ngại rằng, có nhiều nhà sản xuất điện thoại di động Trung Quốc đang sử dụng hệ thống Android của Google. Nên họ hy vọng sẽ được biết liệu các sản phẩm dịch vụ và ứng dụng của Google có liên quan đến Trung Quốc hay không.

Nhóm chuyên gia của Ủy ban cũng đã gặp đại diện của Twitter, Facebook và Amazon. Họ yêu cầu các công ty này trình bày cách đối phó với vấn đề giả mạo và phải xử lý triệt để nó, đặc biệt khi nó liên quan đến xung đột về lợi ích. Họ phải duy trì được vị trí trung lập của mình.

Theo tiết lộ thêm của một thành viên trong Ủy ban, Google đã nói Ấn Độ không nên yêu cầu bản địa hóa dữ liệu, vì họ cho rằng điều này không thích hợp cho việc bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật.

Kể từ tháng 6 năm nay, Ủy ban Cạnh tranh Ấn Độ (CCI) đang tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền đối với Google. Google bị cáo buộc rằng họ đang gây trở ngại cho các công ty muốn sử dụng hoặc phát triển một phiên bản hệ điều hành sửa đổi dành cho TV thông minh.

Năm nay Google, Facebook và Amazon, đã tăng cường đầu tư vào Ấn Độ. Giám đốc điều hành Google, Ông Sundar Pichai đã tuyên bố rằng vào tháng 7 ông sẽ đầu tư lớn vào Ấn Độ và trong vòng 5 đến 7 năm tới số tiền đầu tư có thể lên tới 10 tỷ đô la Mỹ.

Cũng vào tháng 4 vừa qua, Facebook đã thông báo rằng họ đã đầu tư 5,7 tỷ USD vào Jio Platforms, một công ty truyền thông trực thuộc Reliance Industries, nhằm mục đích giúp 60 triệu doanh nghiệp nhỏ số hóa.

Giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos hồi tháng 1 đã công bố kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào Ấn Độ, nâng mức đầu tư của Amazon vào Ấn Độ lên 6,5 tỷ USD.

Nhiều nguồn tin trước đây cho hay, Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu Apple gỡ bỏ ứng dụng video TikTok khỏi App Store (cửa hàng ứng dựng trực tuyến) ở nước này, vì họ tin rằng ứng dụng không có biện pháp bảo vệ hiệu quả cho người dùng trẻ tuổi.

Tiktok bị chỉ trích vì cách ứng dụng xử lý nội dung của bên thứ ba và thiếu giám sát nội dung đối với các mục bất hợp pháp hoặc vô đạo đức. Nhiều ý kiến cho rằng sẽ có các mối nguy hiểm mà người dùng trẻ tuổi có thể phải đối mặt với ảnh khỏa thân trong ứng dụng.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong