Monday, September 25, 2023
Trang chủĐiểm tinTQ nhắm vào 5 lĩnh vực lớn của Mỹ

TQ nhắm vào 5 lĩnh vực lớn của Mỹ

Dân biểu Cộng hòa Brian Fitzpatrick là một cựu nhân viên phản gián FBI, và hiện là thành viên của Ủy ban Đặc biệt Tình báo Hạ viện.

Dân biểu Cộng hòa Brian Fitzpatrick trong một buổi phỏng vấn với PBS NewsHour

Ông đã có bài bình luận trên Fox News, phân tích cách thức ĐCSTQ thâm nhập và ăn mòn mọi tầng lớp xã hội ở Hoa Kỳ và đánh cắp một lượng lớn quyền sở hữu trí tuệ của Mỹ. Đồng thời, trong bài viết của mình, ông kêu gọi thế giới nên chống lại ĐCSTQ trước khi quá muộn.

Ở đầu bài bình luận, ông cho biết mình là cựu nhân viên phản gián của FBI và công tố viên liên bang. Mọi tội ác mà ông phanh phui đều được thực hiện thông qua phương pháp duy nhất là: theo dõi nguồn tiền.

Ông nói “Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ lưỡng ‘quyền lực mềm’ của toàn bộ chính phủ ĐCSTQ, sự xâm nhập của ĐCSTQ vào nước Mỹ, và cách nó muốn thống lĩnh thế giới, thì hãy dõi theo [dấu vết] nguồn tiền”. Theo ông Fitzpatrick, ĐCSTQ kiếm được số tiền lớn từ hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ và giao thương bí mật từ Hoa Kỳ và hành vi trộm cắp này diễn ra hàng ngày.

Giám đốc FBI Christopher Asher Wray từng nói, “Người dân Mỹ là nạn nhân thực sự của hành vi trộm cắp của ĐCSTQ. Quy mô của [các vụ trộm cắp của ĐCSTQ] là một trong những vụ chuyển giao tài sản lớn nhất trong lịch sử nhân loại.”

Ông Fitzpatrick ước tính rằng, hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ của ĐCSTQ hiện gây thiệt hại cho Hoa Kỳ từ 225 tỷ đến 600 tỷ đô-la Mỹ mỗi năm và đây mới chỉ là những gì được phát hiện.

Ông tiếp tục viết, một lượng lớn tài chính khác của ĐCSTQ đến từ các công ty Mỹ và các cá nhân Mỹ, những người sẵn sàng cung cấp tiền cho ĐCSTQ vì sự thiếu hiểu biết. Thật không may, vô số công ty Mỹ và các công ty đa quốc gia khác đã đồng ý với các yêu cầu và điều khoản của ĐCSTQ về đầu tư trực tiếp nước ngoài và liên doanh, đồng thời ký kết và bán tài sản trí tuệ, công nghệ và lợi nhuận trong tương lai của họ để đổi lấy việc thâm nhập vào thị trường Trung Quốc.

Ông Fitzpatrick nói “ĐCSTQ đã sử dụng những nguồn lực này của Mỹ để đánh cắp bí mật quân sự của chúng ta và cố tình sao chép một số hệ thống vũ khí quan trọng nhất của Mỹ.”

Fitzpatrick cũng đề cập đến việc ĐCSTQ sử dụng bẫy nợ để mở rộng ảnh hưởng của mình. Ông tuyên bố rằng ĐCSTQ đã thực hiện chính sách “ngoại giao bẫy nợ”, thông qua sáng kiến ​​”Một vành đai, một con đường”. ĐCSTQ lấy cớ giúp các nước khác đầu tư hàng trăm tỷ đô-la vào các cơ sở hạ tầng như đường sắt, đường bộ, cảng và đường thủy. Tuy nhiên, khi các nước đi vay không còn khả năng trả nợ, Bắc Kinh sẽ tiếp quản và kiểm soát các cơ sở hạ tầng quan trọng này.

Một báo cáo nghiên cứu được công bố vào tháng 3 năm 2018 bởi Trung tâm Phát triển Toàn cầu, một tổ chức tư vấn của Washington, cho thấy 23 trong số 68 quốc gia đã ký thỏa thuận về sáng kiến “Một vành đai, một con đường” với ĐCSTQ được phát hiện có nguy cơ nợ “khá cao”.

Ý đồ của ĐCSTQ ở đây rất rõ ràng: Làm suy yếu nước Mỹ ở cả trong nước và quốc tế, ông Fitzpatrick viết. Ông cho rằng ĐCSTQ đang tìm cách làm lung lay quyền bá chủ của đồng đô-la Mỹ bằng cách phát triển một mạng lưới hệ thống thanh toán quốc tế mới, cố gắng chấm dứt sự phụ thuộc của thế giới vào đồng bạc xanh.

Fitzpatrick nhấn mạnh rằng, ĐCSTQ nhắm mục tiêu vào “năm lĩnh vực” có ảnh hưởng lớn nhất ở Hoa Kỳ: Học thuật, thể thao chuyên nghiệp, Hollywood, truyền thông và các nền tảng công nghệ cao.

Ông viết: “ĐCSTQ biết rằng nếu họ có thể kiểm soát năm lĩnh vực này, họ có thể thay đổi và ảnh hưởng đến cách suy nghĩ của người Mỹ từ bên trong.”

ĐCSTQ gây ảnh hưởng xấu đến các tổ chức học thuật của nước Mỹ thông qua các Viện Khổng Tử và tích cực thâm nhập vào các dự án khoa học, công nghệ cao, kỹ thuật và toán học (STEM) của các trường đại học Mỹ để tìm hiểu các phát triển tiên tiến nhất trong cộng đồng học thuật Hoa Kỳ.

ĐCSTQ ảnh hưởng xấu đến lĩnh vực thể thao chuyên nghiệp. Việc NBA đầu hàng nạn vi phạm nhân quyền nghiêm trọng của ĐCSTQ là bằng chứng cho điều này.

ĐCSTQ cũng đang ảnh hưởng xấu đến ngành công nghiệp giải trí. Hollywood tích cực tránh bất kỳ nội dung nào làm mất lòng ĐCSTQ thông qua việc tự kiểm duyệt các bộ phim.

ĐCSTQ gây ảnh hưởng xấu đến phương tiện truyền thông nước Mỹ thông qua các khoản thanh toán và hối lộ trực tiếp hoặc gián tiếp cho các tờ báo Mỹ để xuất bản các tin tức ủng hộ Bắc Kinh.

ĐCSTQ cũng gây ảnh hưởng xấu đến các nền tảng truyền thông nước Mỹ, thông qua các nền tảng này tuyên truyền thông tin sai lệch của ĐCSTQ, đồng thời kích động bạo loạn và làm trầm trọng thêm sự chia rẽ trong nước ở Hoa Kỳ.

Ông Fitzpatrick cũng có quan điểm rằng dịch COVID-19 bùng phát là do sự cố rò rỉ trong phòng thí nghiệm Trung Quốc. Đồng thời, do sự che đậy của ĐCSTQ, đại dịch đã gây ra cái chết cho hơn 3,5 triệu người trên toàn thế giới, gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu hơn 30 nghìn tỷ đô-la Mỹ và gây ra tổn thương tâm lý và tình cảm vĩnh viễn cho trẻ em.

Trong bài bình luận của mình, Fitzpatrick đã chỉ ra rõ ràng mục tiêu cuối cùng các hành động của ĐCSTQ: đầu tiên là trở thành siêu cường kinh tế của thế giới, sau đó trở thành siêu cường quân sự của thế giới và sau đó khiến đồng tiền Trung Quốc trở thành tiền tệ tiêu chuẩn của thế giới. Khi thế giới mất tất cả các biện pháp phòng thủ và đối phó hiệu quả, Bắc Kinh có thể mở rộng lý tưởng của ĐCSTQ, chế độ chuyên quyền, độc tài ra toàn thế giới.

Ông cũng đưa ra những gợi ý sau đây để chống lại và đánh bại ĐCSTQ:

1. Hoa Kỳ phải cô lập ĐCSTQ về mọi mặt. Áp dụng biện pháp trừng phạt đối với bất kỳ ai trực tiếp hoặc gián tiếp đóng góp vào nền kinh tế của ĐCSTQ, tước bỏ quyền miễn trừ chủ quyền của ĐCSTQ do vai trò của nó trong đại dịch COVID-19.

2. Đồng thời, thu hồi danh hiệu gọi là “Tối huệ quốc”, loại Trung Quốc khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới và thị thực của [những người có liên quan đến ĐCSTQ] cần bị xem xét và hạn chế nghiêm ngặt.

3. Ngăn cản Ngân hàng Thế giới cấp các khoản vay lãi suất thấp cho ĐCSTQ. Sử dụng mọi hình thức quan hệ quốc tế mà Hoa Kỳ có để truyền tải sự thật về hành vi tội ác của Đảng Cộng sản Trung Quốc một cách rõ ràng trên toàn cầu.

Fitzpatrick phân tích rằng ĐCSTQ đã sử dụng “năm lĩnh vực quan trọng” để tác động đến Hoa Kỳ nhằm chia rẽ Hoa Kỳ, chia rẽ và chống lại người Mỹ, và làm tan rã Hoa Kỳ từ bên trong. Việc Hoa Kỳ có thể ngăn chặn ĐCSTQ hoàn toàn phụ thuộc vào quyết tâm của Hoa Kỳ.

Ông Fitzpatrick kết luận “Đừng cho phép ĐCSTQ mua chuộc chúng ta trong sự im lặng, đừng để họ đánh lạc hướng chúng ta, chia rẽ và [khiến chúng ta] chống đối lẫn nhau trong nội bộ. Nền dân chủ chỉ chết khi ở trong bóng tối. Chúng ta có thể giành chiến thắng trong cuộc chiến này”.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới