Saturday, April 1, 2023
Trang chủĐiểm tinTQ dùng Tiktok để chống Đài Loan và Hoa Kỳ

TQ dùng Tiktok để chống Đài Loan và Hoa Kỳ

Diễn viên Ashton Kutcher vừa cảnh báo rằng Tiktok không chỉ đặt ra mối đe dọa cho người Mỹ, mà còn uy hiếp đến lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ. Lãnh đạo Trung Quốc có thể sử dụng Tiktok để truyền bá luận điệu chống Mỹ, chống Đài Loan và kích động người Mỹ phản đối các chính sách của chính phủ Mỹ đối với Đài Loan, Sound of Hope cho hay.

Diễn viên Ashton Kutcher

Yahoo đưa tin, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Kutcher cho biết, vì Tiktok vẫn còn rất phổ biến ở Hoa Kỳ, và các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ có quan điểm khác nhau về ứng dụng này, ông lo lắng rằng lãnh đạo Trung Quốc sẽ sử dụng Tik Tok để quảng bá chủ nghĩa chống Mỹ và chống Đài Loan.

Ông nói: “Nếu tôi là chính phủ Trung Quốc và muốn tạo ra một vấn đề trên thế giới, đặc biệt là vấn đề hải quân ở Biển Đông, tôi có thể sử dụng Tiktok để truyền bá những nhận xét chống Mỹ và chống Đài Loan. Và do đó ảnh hưởng đến người dân Hoa Kỳ, khiến họ nghĩ rằng bất kỳ hành động quân sự nào được chính phủ Hoa Kỳ khởi xướng tại Đài Loan đều không được lòng dân.”

Ông nói: “Là một người Mỹ yêu nước, tôi nghĩ rằng Tiktok không chỉ là mối đe dọa với cá nhân mà còn với toàn bộ nước Mỹ . Rất nhiều mạng truyền thông đang bị thao túng và lan truyền dư luận sai lệch”.

Kutcher dự đoán: “Phương tiện truyền thông xã hội trong 5 năm tới sẽ khác với ngày hôm nay.” Ông nói rằng để bảo vệ con cái của mình, nếu xu hướng thao túng mạng xã hội tiếp tục, ông sẽ không cho phép con mình lên mạng xã hội. Hiện Kutcher có hai con 6 tuổi và 4 tuổi.

Trong nhiệm kỳ của mình, cựu tổng thống Trump đã áp đặt lệnh cấm với Tiktok vì cho rằng ứng dụng này, có hơn 100 triệu người dùng ở Mỹ và là mối lo ngại đối với an ninh quốc gia, có khả năng thu thập dữ liệu nhạy cảm của người dùng để gửi về Trung Quốc. Tuy nhiên mới đây, Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Joe Biden đã ký sắc lệnh rút lại việc cấm tải các ứng dụng như TikTok, WeChat.

Với tư cách là một ngôi sao điện ảnh Hollywood, những nhận xét như Kutcher là rất hiếm, vì nhiều ngôi sao điện ảnh tránh nói về những chủ đề có thể chọc giận chế độ độc tài của lãnh đạo Trung Quốc nhằm tránh đánh mất thị trường Đại lục.

Kutcher, 43 tuổi, là một diễn viên, nhà sản xuất, cựu người mẫu và nhà đầu tư. Ông cũng là một nhà từ thiện và đã ngăn chặn hơn 6.000 cô gái bị quấy rối tình dục.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong