Saturday, April 1, 2023
Trang chủBiển nóngMỹ - Hàn Quốc vẫn tập trận giữa căng thẳng trên bán...

Mỹ – Hàn Quốc vẫn tập trận giữa căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên

Một quan chức Hàn Quốc cho biết nước này và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận không quân chung vào thứ Hai, 1/11, trong bối cảnh tình hình bán đảo Triều Tiên căng thẳng sau các vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng.

Theo Reuters, thông tin về cuộc tập trận không được công bố rộng rãi. Một nguồn tin cho biết sự kiện kéo dài 5 ngày, với sự tham gia của khoảng 100 khí tài bao gồm máy bay chiến đấu F-15K, KF-16 (Hàn Quốc) và F-16 (Mỹ).

Không quân Hàn Quốc từ chối tiết lộ thông tin chi tiết về cuộc tập trận, chỉ cho biết các cuộc diễn tập của hai nước đồng minh được thực hiện theo kế hoạch thường niên.

Cuộc tập trận không quân – trước đây được gọi là Vigilant Ace – từng huy động sự tham gia của hàng chục nghìn binh sĩ và hàng trăm máy bay chiến đấu, máy bay ném bom. Tuy nhiên, quy mô cuộc tập trận đã được thu hẹp từ năm 2017 để tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên.

Cuộc tập trận mới nhất diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên vừa phóng thử hàng loạt tên lửa đạn đạo.

 Bình Nhưỡng từng nhiều lần lên án các cuộc tập trận quân sự của Mỹ và Hàn Quốc, gọi đây là hành động “diễn tập cho chiến tranh xâm lược Triều Tiên”.
RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong