Wednesday, July 6, 2022
Trang chủKinh tế - Văn hóa - Xã hộiViệt Nam lại xây tượng Phật khổng lồ

Việt Nam lại xây tượng Phật khổng lồ

Hình ảnh tượng Phật bán thân cỡ lớn đang dần hoàn thiện giữa mỏ đá đã khai thác xong dưới chân núi Phước Lý, thuộc phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đang gây chú ý trên mạng xã hội.

Tượng Phật bằng đá ở Đà Nẵng đang xây dựng này được cấp phép xây dựng.

Tượng phật có tổng chiều cao 65 mét, chất liệu là đá granit nguyên khai có nguồn gốc tại núi Cẩm Khê và đã chạm khắc ròng rã hơn 5 năm nhưng chưa xong.

Ông Nguyễn Đăng Huy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng cho biết, doanh nghiệp xin làm lại tượng để tạo điểm nhấn và đã được UBND thành phố phê duyệt quy hoạch, cho phép xây dựng tượng.

“Đây là khu văn hóa tâm linh đã được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch và được cấp phép xây dựng. Sở xây dựng cũng đã cấp giấy phép cho Công ty từ năm 2016 và hiện nay họ cũng đang thi công theo đúng giấy phép mà Sở xây dựng cấp”, ông Huy nói.

Theo Sở Văn hóa Thể thao thành phố Đà Nẵng, năm 2016, UBND thành phố đã đồng ý cho công ty TNHH Phú Mỹ Hòa, thực hiện việc sao chép tượng tại khu văn hóa tâm linh Đà Sơn thuộc tổ 8, Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu với tên gọi bản mẫu là: Tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni tọa thiền; Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát ngự Độc giác long của Bảo tàng Phật Giáo. Mục đích sử dụng phục vụ cho dự án xây dựng Khu văn hóa Tâm linh Đà Sơn mở rộng.

Dự án Khu văn hóa tâm linh Đà Sơn đã được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết 1/500 tại quyết định số 9596 ngày 20/12/2014. Trong đó có hạng mục tượng Phật Bổn Sư và tượng Quán Thế Âm.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận