Wednesday, May 25, 2022
Trang chủBiển nóngTriều Tiên phóng tên lửa từ bệ đặt trên xe lửa, đánh...

Triều Tiên phóng tên lửa từ bệ đặt trên xe lửa, đánh trúng mục tiêu

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết hai tên lửa được phóng trong một cuộc tập trận ngày 14-1 nhằm kiểm tra năng lực phản ứng và độ chính xác của vũ khí trang bị.

Đây là lần thứ hai Triều Tiên phóng tên lửa từ bệ phóng đặt trên xe lửa, một cách để tăng khả năng sống sót và mức độ cơ động của vũ khí đã từng được một số nước khác áp dụng.

“Trung đoàn tên lửa đã nhận được một nhiệm vụ sử dụng hỏa lực trong mệnh lệnh ngắn từ Bộ Tổng tham mưu vào sáng 14-1. Các binh sĩ đã nhanh chóng di chuyển đến bãi bắn và tấn công chính xác mục tiêu đã định ở biển Đông Triều Tiên bằng 2 tên lửa dẫn đường chiến thuật”, KCNA tường thuật.

Các sĩ quan chỉ huy của Quân đội nhân dân Triều Tiên và một số quan chức hàng đầu của Học viện Khoa học quốc phòng đã giám sát vụ bắn thử, theo KCNA. 

Nhân dịp này, các chuyên gia và sĩ quan Triều Tiên đã thảo luận về việc xây dựng một hệ thống tên lửa đường sắt khắp cả nước và hoàn thiện chiến thuật sử dụng loại vũ khí mới này.

Triều Tiên xác nhận phóng tên lửa từ bệ đặt trên xe lửa, đánh trúng mục tiêu trên biển - Ảnh 2.

Đầu đạn của tên lửa Triều Tiên đánh trúng mục tiêu đã định nằm trên biển Nhật Bản hay biển Đông theo cách gọi của Triều Tiên – Ảnh: REUTERS

Theo phía quân đội Hàn Quốc, trong vụ phóng ngày 14-1, hai tên lửa của Triều Tiên đã bay khoảng 430km ở độ cao 36km với tốc độ tối đa Mach 6, tức gấp 6 lần tốc độ âm thanh.

Vụ bắn thử diễn ra chỉ vài giờ sau khi Bộ Ngoại giao Triều Tiên cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ đáp trả vì Mỹ áp lệnh trừng phạt một số cá nhân liên quan chương trình vũ khí của Triều Tiên.

Quân đội Triều Tiên đã tiến hành 3 vụ bắn tên lửa chỉ trong vòng 2 tuần đầu tiên của năm 2022. Trong đó có 2 lần truyền thông nước này tuyên bố tên lửa được sử dụng là loại siêu vượt âm đang được các nước như Mỹ, Nga và Trung Quốc chạy đua phát triển.

Mỹ cùng một số nước đã lên án hoặc bày tỏ lo ngại về vụ phóng mới nhất, cho rằng động thái này gây ra mối đe dọa đối với các nước láng giềng và cộng đồng quốc tế.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận