Friday, May 20, 2022
Trang chủKinh tế - Văn hóa - Xã hội4 công trình khoa học phụng sự nhân loại được trao giải...

4 công trình khoa học phụng sự nhân loại được trao giải VinFuture

Trong năm đầu tiên tổ chức, VinFuture sẽ tôn vinh 4 công trình khoa học kiệt xuất, tác động tích cực đến cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.

Hội đồng thẩm định của giải thưởng VinFuture.

Chủ nhân các giải thưởng sẽ được công bố tại lễ trao giải và tuần lễ khoa học – công nghệ VinFuture, tổ chức từ ngày 18 đến 22/1/2022 tại Hà Nội.

Đây là sự kiện quốc tế tôn vinh những công trình khoa học kiệt xuất và thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo phụng sự nhân loại năm 2021, với sự tham gia của các nhà khoa học hàng đầu thế giới, các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo các tập đoàn công nghệ và chủ nhân các giải thưởng.

Lễ trao giải được tổ chức vào tối 20/1 nhằm vinh danh các chủ nhân của hệ thống Giải thưởng VinFuture lần thứ nhất, gồm Giải thưởng chính (VinFuture Grand Prize) và 3 Giải đặc biệt dành cho các nhà khoa học nữ, các nhà khoa học đến từ các nước đang phát triển và các nhà khoa học nghiên cứu các lĩnh vực mới.

Cùng với lễ trao giải, VinFuture sẽ tổ chức tuần lễ khoa học – công nghệ dành cho cộng đồng các nhà nghiên cứu khoa học, lãnh đạo các doanh nghiệp và start-up trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp.

GS Richard Henry Friend – Chủ tịch hội đồng Giải thưởng VinFuture cho biết: “Khoa học và công nghệ cần mang lại lợi ích cho tất cả mọi người và mọi quốc gia. Giải thưởng VinFuture sẽ tôn vinh các công trình, phát minh, sáng chế, giải pháp khoa học mang lại các tác động tích cực đến đời sống của hàng triệu con người trên Trái đất này”.

VinFuture được sáng lập bởi ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup và phu nhân – bà Phạm Thu Hương, với tầm nhìn tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa trong cuộc sống hằng ngày của hàng triệu người trên thế giới.

Với số lượng, chất lượng đề cử vượt trội và sự thẩm định của hội đồng các nhà khoa học có tầm ảnh hưởng trong giới học thuật, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo trên toàn cầu, Giải thưởng VinFuture năm 2021 được kỳ vọng mang tới những phát minh, sáng chế có khả năng ứng dụng và hiệu quả rõ rệt.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận