Tuesday, May 24, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnBộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ...

Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu

Chiều 20.1, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã khuyến cáo công dân không liên hệ với các nhóm hay cá nhân nào về các chuyến bay, nhằm tránh bị trục lợi.

Các nhân viên y tế thông báo quy trình cách ly cho hành khách trên chuyến bay từ Narita (Nhật Bản) tại sân bay Nội Bài.

Lên án hành vi trục lợi từ các chuyến bay giải cứu

Trước câu hỏi của các phóng viên về việc người Việt Nam về nước theo chuyến bay giải cứu phải mua vé rất đắt và thủ tục rườm rà, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã đưa ra khuyến cáo về việc này.

“Để tránh công dân bị lừa đảo, bị lợi dụng chiếm đoạt tài sản, Bộ Ngoại giao đã khuyến cáo công dân không liên hệ với những cá nhân, tổ chức, các trang thông tin không rõ danh tính, không chính thống, không làm việc qua bất cứ hình thức môi giới trung gian nào”, bà Hằng lưu ý.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho rằng, những hành vi trục lợi tiêu cực, thay đổi tính chất nhân đạo của các chuyến bay giải cứu cần bị lên án và trừng trị nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Bà Lê Thị Thu Hằng cũng thông tin thêm, trong 2 năm qua, thực hiện chỉ đạo trực tiếp của Chính phủ, đã có hơn 800 chuyến bay hồi hương công dân Việt Nam từ hơn 60 vùng lãnh thổ về nước.

Tạo điều kiện tối đa cho người nhập cảnh

Cũng tại cuộc họp báo, bà Lê Thị Thu Hằng thông tin thêm về thủ tục nhập cảnh cho người Việt Nam và nước ngoài.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận