Saturday, December 3, 2022
Trang chủGóc nhìn mớiMỹ cáo buộc TQ không tuân thủ thỏa thuận thương mại giai...

Mỹ cáo buộc TQ không tuân thủ thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

Phó Đại diện Thương mại Mỹ Sarah Bianchi ngày 1/2 cho rằng Trung Quốc đã không tuân thủ các cam kết của nước này theo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Mỹ.

Thông tin trên được bà Sarah Bianchi đưa ra tại diễn đàn trực tuyến do Hiệp hội thương mại quốc tế Washington tổ chức ngày 1/2. Tuy nhiên, bà Bianchi cũng không nêu rõ các bước chính quyền Tổng thống Biden đang thực hiện nhằm buộc Trung Quốc tuân thủ các cam kết của mình bao gồm tạo điều kiện cho các dịch vụ tài chính và công nghệ sinh học nông nghiệp của Mỹ tiếp cận thị trường Trung Quốc.

Theo bà Bianchi, Mỹ đang tìm cách thúc đẩy một mối quan hệ ổn định với Trung Quốc nhưng mối quan hệ giữa hai nước hiện đang trong giai đoạn khó khăn và các cuộc đàm phán không diễn ra một cách dễ dàng.

Theo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc ký tháng 1/2020 dưới thời Tổng thống Donald Trump, Trung Quốc cam kết mua thêm 200 tỷ USD nông sản, hàng hóa chế tạo, năng lượng và dịch vụ của Mỹ trong hai năm 2020 và 2021. Tuy nhiên, tới tháng 11/2020, Trung Quốc mới chỉ thực hiện được 60% mục tiêu này.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong