Tuesday, October 4, 2022
Trang chủQuân sựXung đột và chiến tranhĐại sứ Việt Nam tại Ukraine: Ai ở đâu ở đó, sơ...

Đại sứ Việt Nam tại Ukraine: Ai ở đâu ở đó, sơ tán giờ này không an toàn

Trong bối cảnh lực lượng Nga tấn công thủ đô Kiev, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch cho rằng “tình hình hiện tại ai ở đâu ở đó, sơ tán không an toàn”.

Nga mở các cuộc pháo kích vào Ukraine.

“Đại sứ quán và anh em ở các điểm khác nhau đều nghe rõ tiếng nổ lớn, có vẻ của tên lửa. Anh em Đại sứ quán đã xuống tầng hầm. Tình hình hiện nay tốt nhất là ở đâu ở đấy. Sơ tán giờ này là không an toàn”, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch cho biết trên Facebook hôm 25/2.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cũng cho rằng “một điều chắc chắn là đến giờ này thương vong là cả hai bên”.

Hôm 24/2, ông Putin đã kích hoạt chiến dịch quân sự ở Ukraine, với mục đích được cho là “đảm bảo hòa bình” ở các nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk ly khai ở khu vực Donbass.

Chiến dịch tấn công toàn diện của Nga hướng đến các mục tiêu như sân bay, căn cứ quân sự và thành phố của Ukraine, bao gồm cả thủ đô Kiev.

Trước những diễn biến phức tạp hiện nay tại Ukraine, Cục Lãnh sự-Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam tránh đến các khu vực đang có chiến sự.

Theo đó, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam tránh đến các khu vực đang có xung đột nếu không thật sự cần thiết; thường xuyên theo dõi và nghiêm túc tuân thủ những cảnh báo, hướng dẫn của các cơ quan chức năng địa phương và Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần thiết, công dân liên hệ theo đường dây nóng Bảo hộ Công dân: Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine: +380 63 863 8999; Đại sứ quán Việt Nam tại Nga: +799 1682 1617; Tổng đài Bảo hộ Công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao: +84 981 84 84 84.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận