Tuesday, July 5, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnTổng thống Biden nói về cuộc đua với TQ trong thông điệp...

Tổng thống Biden nói về cuộc đua với TQ trong thông điệp liên bang

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề cập tới cuộc cạnh tranh với Trung Quốc trong thông điệp liên bang vào tối 1/3.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đọc thông điệp liên bang hôm 1/3.

Trong thông điệp liên bang vào tối 1/3, ngoài tình hình chiến sự tại Ukraine và mối quan hệ căng thẳng với Nga, Tổng thống Mỹ Joe Biden còn đề cập tới Trung Quốc.

Ông Biden cho biết Mỹ và Trung Quốc đang cùng tham gia vào một cuộc chạy đua để “giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh kinh tế của thế kỷ 21”.

Ông chủ Nhà Trắng tuyên bố Mỹ đang bước vào “thập niên cơ sở hạ tầng”, trong đó chính quyền Mỹ đã lên kế hoạch sửa chữa hơn 100.000 km đường cao tốc và 1.500 cây cầu.

“Tôi đã nói với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng việc đánh cược đối đầu người Mỹ chưa bao giờ là cuộc đánh cược tốt”, ông Biden nói.

Tổng thống Biden cho biết thành công của Mỹ trong việc cạnh tranh để giành lấy “việc làm của tương lai” sẽ phụ thuộc vào việc đảm bảo một “sân chơi bình đẳng với Trung Quốc và các đối thủ khác”.

Bài phát biểu của Tổng thống Mỹ được đưa ra trong bối cảnh một phái đoàn gồm các cựu quan chức quân sự và an ninh cấp cao của Mỹ đang có chuyến thăm đến Đài Loan. Động thái này được cho là nhằm khẳng định các cam kết của Mỹ với Đài Loan và các đồng minh trong khu vực, bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận