Wednesday, October 5, 2022
Trang chủKinh tế - Văn hóa - Xã hộiVietjet đề xuất mở chuyển bay miễn phí đến Ba Lan để...

Vietjet đề xuất mở chuyển bay miễn phí đến Ba Lan để đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước

Vietjet Air chính thức thông báo mở chuyến bay miễn phí đầu tiên đến Ukraine để đưa công dân Việt Nam về nước trước tình hình chiến sự căng thẳng.

Ngày 2/3, Vietjet Air đã chính thức có văn bản báo cáo Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, Văn phòng Chính phủ, Cơ quan đại diện Việt Nam tại Ukraine, LB Nga, Ba Lan và Cục Hàng không Việt Nam về việc chính thức tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước.

Khởi hành từ Thành phố Vac-sa-va, Ba Lan, đây là chuyến bay được miễn phí hoàn toàn trên tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, chia sẻ với người dân tại khu vực có chiến sự. Thời gian chuyến bay từ Ba Lan về nước dự kiến vào ngày 6/3/2022.

Trước thời gian chuẩn bị cho chuyến bay còn rất ít, Vietjet Air kiến nghị các cơ quan liên quan khẩn trương hỗ trợ để triển khai nhanh chóng, kịp thời, an toàn chuyến bay đưa công dân hồi hương.

Được biết, cuối tháng 2/2022, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways,…chuẩn bị nguồn lực (tàu bay, phi công, tiếp viên) và xây dựng phương án khai thác các chuyến bay đưa công dân tại Ukraine về nước.

“Các hãng hàng không có trách nhiệm báo cáo phương án khai thác về Cục Hàng không Việt Nam trước ngày 2/3/2022. Cục Hàng không Việt Nam sẽ có thông báo đến các hãng hàng không về việc thực hiện các chuyến bay nêu trên khi có chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT” – lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam nhấn mạnh.

Hiện tại, Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) đã thông báo về việc đóng cửa không phận tại Moldova, Ukraine và một phần vùng thông báo bay (FIR) của Cộng hòa Liên bang Nga. Do đó, nếu có chuyến bay, công dân Việt Nam sẽ được trung chuyển tới các vùng an toàn và được phép thực hiện chuyến bay để di chuyển về nước.

Trước đó, ngày 26/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ban hành công điện về việc bảo hộ công dân, pháp nhân Việt Nam và một số vấn đề cần lưu ý trước tình hình tại Ukraine. Trong đó, Thủ tướng nêu rõ xung đột vũ trang ở Ukraine đang diễn biến phức tạp, đe dọa trực tiếp đến an toàn tính mạng, tài sản của người dân, doanh nghiệp với khoảng 7.000 người Việt Nam đang cư trú tại đây.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận