Thursday, September 29, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnNga cảnh báo khả năng "xảy ra sự cố" nếu NATO cung...

Nga cảnh báo khả năng “xảy ra sự cố” nếu NATO cung cấp vũ khí cho Ukraine

Nga cảnh báo các sự cố tiềm ẩn có thể “leo thang một cách không cần thiết” nếu NATO cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko.

Sputnik đưa tin, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko đã cảnh báo về khả năng xảy ra “sự cố” nếu NATO tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine.

“Chúng tôi vô cùng lo ngại về các kế hoạch chuyển giao vũ khí của NATO cho Ukraine. Mọi thứ trong tình huống này đều rất nguy hiểm và không có gì đảm bảo rằng sẽ không có sự cố xảy ra với NATO”, ông Grushko nói.

Bình luận về những rủi ro tiềm tàng giữa Nga và NATO, nhà ngoại giao Nga cho biết, Moscow tin rằng việc NATO không can thiệp quân sự vào tình hình ở Ukraine là “hợp lý”.

Ngày 1/3, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg đã kêu gọi Nga chấm dứt cuộc chiến và rút toàn bộ lực lượng tại Ukraine. Ông Stoltenberg đồng thời cho biết, NATO sẽ không gửi quân đội hoặc máy bay chiến đấu đến hỗ trợ Kiev vì khối quân sự này không muốn trở thành một phần của cuộc xung đột này. Tuy nhiên, các nước NATO vẫn tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Theo đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko cho rằng, vẫn có nguy cơ xảy ra va chạm giữa Nga và NATO, đồng thời không có gì đảm bảo các sự cố tiềm ẩn sẽ “leo thang một cách không cần thiết”.

Nhà ngoại giao Nga khẳng định, Moscow “luôn ủng hộ các giải pháp chính trị và ngoại giao, chứ không phải quân sự, không phải các giải pháp quân sự-kỹ thuật”.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cũng lưu ý, một cấu trúc mới trong quan hệ Nga-NATO có thể hình thành nếu vấn đề đảm bảo an ninh của Nga được giải quyết.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận