Wednesday, July 6, 2022
Trang chủQuân sựHải quân các nướcTàu Hộ vệ 016- Quang Trung tham dự Tập trận Hàng hải...

Tàu Hộ vệ 016- Quang Trung tham dự Tập trận Hàng hải quốc tế MILAN 2022 tại Ấn Độ

Ngày 27/2, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ do Đại sứ Phạm Sanh Châu dẫn đầu đến thăm cán bộ, thủy thủ Tàu 016-Quang Trung và đoàn Hải quân Việt Nam đang tham gia Diễn tập Hải quân đa phương MILAN năm 2022 tại thành phố Visakhapatnam, bang Đông Nam Andhra Pradesh, Ấn Độ.

Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ lên thăm cán bộ chiến sỹ tài 016- Quang Trung.

Đại tá Nguyễn Văn Ngân, Phó Tham mưu trưởng Vùng 4 Hải quân, Trưởng đoàn công tác và cán bộ, thủy thủ đón tiếp đoàn.

Đại sứ Phạm Sanh Châu bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được thăm Tàu 016-Quang Trung. Đại sứ khẳng định việc Hải quân Nhân dân Việt Nam tham dự sự kiện lần này nhằm đáp lại sự giúp đỡ nhiệt tình, hiệu quả của Hải quân Ấn Độ dành cho Hải quân Việt Nam trong thời gian qua.

Đây là dấu ấn nổi bật và điểm nhấn lớn nhất trong chuỗi các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Ấn Độ ngày càng phát triển.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại bang Andhra Pradesh, Thương vụ – Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Vizagapatam – VCCI tổ chức buổi giao thương, giới thiệu cơ hội hợp tác kinh doanh giữa Việt Nam với Ấn Độ nói chung và với bang Andhra Pradesh nói riêng.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Phạm Sanh Châu cho rằng Visakhapatnam là một thành phố cảng sầm uất, trung tâm công nghiệp của Ấn Độ sẽ có nhiều cơ hội và dự địa hợp tác với Việt Nam. Đại sứ cũng chỉ ra những ngành hàng, lĩnh vực có nhiều tiềm năng hợp tác giữa hai bên như dịch vụ hậu cần – logistics, đóng tàu, thủy sản, dược phẩm, phát triển cơ sở hạ tầng và du lịch.

Đại sứ Phạm Sanh Châu cho biết, Việt Nam đang phối hợp với các nhà đầu tư của Ấn Độ phát triển “Công viên Dược phẩm” ở Việt Nam – ý tưởng ra đời sau chuyến công tác tại Visakhapatnam vào tháng 7/2021.

Những lĩnh vực quan trọng của thành phố Visakhapatnam bao gồm thủy sản, nông nghiệp, chăn nuôi. Ngoài ra, Visakhapatnam có nhiều mỏ khoáng sản như Phosphat Đá Canxit, Đá vôi kết tinh.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận