Sunday, May 29, 2022
Trang chủĐiểm tinMáy bay chở 133 người rơi ở Quảng Tây

Máy bay chở 133 người rơi ở Quảng Tây

Vào khoảng 14h38′ chiều ngày 21/3, chuyến bay mang số hiệu MU5735 của Hãng hàng không China Eastern Airlines mất liên lạc và rơi ở huyện Đằng, Ngô Châu, Quảng Tây trên đường di chuyển từ Côn Minh đến Quảng Châu.

Hãng hàng không China Eastern Airlines vừa ra thông báo mới nhất xác nhận, vào ngày 21/3, một chiếc Boeing 737 của hãng khi khởi hành từ Côn Minh tới Quảng Châu, đã mất liên lạc tại Ngô Châu, Quảng Tây. Máy bay hiện đã được xác nhận là gặp nạn. Trên máy bay có 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Hình ảnh ban đầu về vụ tai nạn

Hãng này cho biết, sau khi máy bay rơi, công ty rất coi trọng vụ việc nên đã lập tức kích hoạt cơ chế khẩn cấp, cử tổ công tác đến hiện trường, mở đường dây đặc biệt hỗ trợ khẩn cấp cho người nhà nạn nhân. Nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay vẫn đang được điều tra, và hãng sẽ tích cực hợp tác với các cuộc điều tra liên quan. Đồng thời hãng cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới các hành khách và thành viên phi hành đoàn gặp nạn trong vụ rơi máy bay này.

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn
Đám cháy bốc khói cao sau khi chiếc máy bay đâm xuống

Ngay sau vụ tai nạn, Báo Thanh niên Bắc Kinh dẫn nguồn Cục quản lý khẩn cấp Ngô Châu (Quảng Tây) cho biết, các lãnh đạo chủ chốt chính quyền thành phố Ngô Châu và lãnh đạo của Cục quản lý khẩn cấp Ngô Châu đã nhanh chóng đến hiện trường.

Các lực lượng cứu hộ như phòng cháy chữa cháy và phòng cháy chữa cháy rừng ở huyện Đằng, thành phố Ngô Châu đã được điều động đến hiện trường.

“Về cơ bản tất cả các lực lượng có thể được điều động đều đã được phái đi”, nhân viên của Cục quản lý khẩn cấp huyện Đằng cho biết, hiện các bộ phận liên quan vẫn đang khẩn cấp xử lý tình hình.

Video về vụ tai nạn

Máy bay gặp sự cố thuộc công ty con ở Vân Nam của China Eastern và mới hoạt động hơn 6 năm rưỡi. Máy bay được bàn giao tháng 6/2015, có tổng cộng 162 ghế, trong đó có 12 ghế hạng thương gia và 150 ghế hạng phổ thông.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận