Sunday, May 29, 2022
Trang chủĐiểm tinTruyền thông Nga xác nhận Phó tư lệnh Hạm đội Biển Đen...

Truyền thông Nga xác nhận Phó tư lệnh Hạm đội Biển Đen tử trận ở Ukraine 

Nghị sĩ và thống đốc Nga xác nhận đại tá Andrey Paliy, phó tư lệnh Hạm đội Biển Đen, thiệt mạng trong giao tranh gần thành phố Mariupol, đông nam Ukraine.

Yekaterina Altabaeva, thượng nghị sĩ thành phố Sevastopol ở bán đảo Crimea, nơi đóng quân của Hạm đội Biển Đen, hôm qua thông báo phó tư lệnh Paliy thiệt mạng khi tham gia “giải phóng Mariupol khỏi những kẻ phát xít”. Nghị sĩ này không cung cấp thêm thông tin chi tiết nào về cái chết của đại tá Paliy.

Phó tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Nga, đại tá Andrey Paliy.

Thống đốc Sevastopol, Mikhail Razvozhaev, sau đó cũng xác nhận thông tin này. Cả nghị sĩ Altabaeva và Thống đốc Razvozhaev cho hay họ quen biết đại tá Paliy và gửi lời chia buồn đến gia đình, bạn bè của ông.

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa lên tiếng về những thông tin này. Quân đội Ukraine nói rằng, đến nay ít nhất 6 tướng lĩnh, chỉ huy của Nga đã thiệt mạng kể từ khi Moscow phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine hôm 24/2.

Theo tin truyền thông, ông Paliy tử trận khi đang làm nhiệm vụ giám sát thực thi hành lang nhân đạo thiết lập tại Mariupol để sơ tán người dân khỏi thành phố mà lực lượng Nga đang tìm cách kiểm soát.

Chiến sự Mariupol ngày càng nóng bỏng, lực lượng của Nga đã liên tục vây ép, tiến công vào thành phố chiến lược này của Ukraine.

Ngày 20/3, Nga đã kêu gọi các lực lượng Ukraine ở thành phố cảng Mariupol đã hạ vũ khí trong bối cảnh nơi này đối mặt với thảm kịch nhân đạo. “Hãy hạ vũ khí. Một thảm họa nhân đạo khủng khiếp đang diễn ra. Tất cả những ai buông vũ khí đều được đảm bảo an toàn rời khỏi Mariupol”, Đại tá Mikhail Mizintsev, Giám đốc Trung tâm Quản lý Quốc phòng Nga nói. Quan chức này cho biết thêm, các hành lang nhân đạo cho dân thường sẽ được mở theo hướng Đông và Tây ra khỏi Mariupol vào lúc 10h sáng ngày 21/3 theo giờ Moscow. Ông cũng ra hạn cho phía Ukraine phản hồi đề xuất này trước 5h sáng.

Ông Mizintsev cho hay, Nga đã sơ tán hơn 59.000 người ra khỏi thành phố nhưng 130.000 dân thường vẫn còn mắc kẹt trong thành phố.

Ông khẳng định, Nga không sử dụng vũ khí hạng nặng ở Mariupol. Ngược lại, Moscow nhiều lần cáo buộc những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine đã tham gia vào “vụ khủng bố hàng loạt” trong thành phố. Tuy nhiên, Ukraine nói rằng họ đang chiến đấu vì sự tồn tại của mình.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận