Tuesday, August 9, 2022
Trang chủGóc nhìn mớiCuộc xung đột và đối đầu không mang lại lợi ích cho...

Cuộc xung đột và đối đầu không mang lại lợi ích cho bất kỳ ai

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ khi cuộc chiến ở Ukraine tiếp diễn, Chủ tịch Trung Quốc cho rằng xung đột và đối đầu không mang lại lợi ích cho bất kỳ ai.

Ngày 18/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm đầu tiên sau nhiều tháng. Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, trong cuộc trao đổi này, Chủ tịch Tập Cận Bình nhận định với ông Biden rằng, xung đột và đối đầu không mang lại lợi ích cho bất kỳ ai.

“Xung đột và đối đầu không mang lại lợi ích cho bất kỳ ai. Hòa bình và an ninh là kho báu đáng quý nhất của cộng đồng quốc tế“, CCTV dẫn lời ông Tập Cận Bình trong cuộc điện đàm cho hay.

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng cho rằng, Trung Quốc và Mỹ có trách nhiệm đảm bảo hòa bình thế giới.

Là những thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và là hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, chúng ta không được kéo quan hệ Trung – Mỹ khỏi con đường đúng đắn mà còn phải gánh vác những trách nhiệm quốc tế và nỗ lực cho hòa bình và sự bình yên của thế giới. Cuộc khủng hoảng Ukraine là điều mà chúng ta đều không muốn chứng kiến“, nhà lãnh đạo Trung Quốc bình luận.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận