Tuesday, September 27, 2022
Trang chủSự thật Trung HoaThành phố TQ chỉ thị giết thú cưng của bệnh nhân Covid-19

Thành phố TQ chỉ thị giết thú cưng của bệnh nhân Covid-19

Chính quyền một huyện tại thành phố Lang Phường miền bắc Trung Quốc đã ra chỉ thị giết hết thú cưng, vật nuôi trong nhà của những bệnh nhân mắc Covid-19.

Chỉ thị giết thú cưng của bệnh nhân Covid-19 đã làm cộng đồng mạng Trung Quốc phản ứng dữ dội.

Tân Văn xã đưa tin chính quyền huyện An Thứ của thành phố Lang Phường, tỉnh Hà Bắc hôm 30.3 ra chỉ thị tiêu hủy toàn bộ vật nuôi trong nhà của những bệnh nhân Covid-19.

Chỉ thị nêu rằng các cơ quan liên quan phải nhanh chóng, cương quyết tiêu hủy toàn bộ vật nuôi tại nhà của những bệnh nhân Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho họ sau khi từ khu cách ly trở về.

Nếu vật nuôi chưa bị tiêu hủy, tuyệt đối không được phép cho bệnh nhân trở về nhà. Ảnh chụp văn bản chỉ thị được đăng lên mạng xã hội đã gây bất bình trong cộng đồng mạng.

Theo Business Insider, việc tiêu hủy này đã bị dừng lại vào 17 giờ cùng ngày, theo thông báo của một nhân viên trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh thành phố. Hiện chưa rõ có bao nhiêu vật nuôi bị tiêu hủy.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, thú cưng có thể mắc Covid-19 từ người lây sang nhưng nguy cơ lây từ thú cưng sang người là thấp.

Trung Quốc theo đuổi chính sách zero-Covid (quét sạch ca nhiễm trong cộng đồng) từ khi đại dịch bắt đầu. Trong khi nhiều nơi trên thế giới đã nới lỏng, thậm chí dỡ bỏ các quy định liên quan đến Covid-19, Trung Quốc vẫn kiên trì với cách phòng dịch nói trên.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của các biến thể virus lây lan mạnh đang đặt ra thách thức lớn cho Bắc Kinh. Trung Quốc đang trải qua đợt bùng phát mạnh nhất trong 2 năm, trong đó nhiều thành phố lớn bị phong tỏa. Một nửa trung tâm kinh tế Thượng Hải đang bị phong tỏa một nửa vì xuất hiện hàng ngàn ca nhiễm mới.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận