Wednesday, October 5, 2022
Trang chủBiển nóngTQ lại tiếp tục thông báo tập trận ở Biển Đông

TQ lại tiếp tục thông báo tập trận ở Biển Đông

Cục Hải sự Trung Quốc (MSA) hôm nay 28.3 tiếp tục đăng hai thông báo tập trận ở Biển Đông, sau khi đã đăng thông báo về 3 cuộc tập trận ở những khu vực khác nhau ở vùng biển này.

Theo đó, thông báo thứ nhất nói rằng cuộc tập trận diễn ra từ 8 giờ ngày 30.3 đến 18 giờ ngày 31.3. Kết quả đối chiếu 4 tọa độ giới hạn khu vực tập trận được nêu trong thông báo lên Google Maps cho thấy khu vực đó dường như nằm ở phía bắc Biển Đông.

Còn theo thông báo thứ hai, cuộc tập trận diễn ra ở Biển Đông từ 7 giờ ngày 30.3 đến 19 giờ ngày 1.4. Kết quả đối chiếu 4 tọa độ giới hạn khu vực tập trận được nêu trong thông báo lên Google Maps cho thấy khu vực đó dường như nằm ở vùng biển gần bờ biển phía đông bắc đảo Hải Nam của Trung Quốc.

Hai thông báo trên, được đăng trên website của MSA, không nói rõ quy mô tập trận, chỉ nói cấm tàu thuyền vào khu vực liên quan.

Trước đó, trong hai ngày 25 và 26.3, MSA đã đăng 3 thông báo tập trận ở Biển Đông, trong đó có thông báo về cuộc tập trận được cho là diễn ra ở vùng biển gần bờ biển phía đông nam đảo Hải Nam từ ngày 27-30.3.

Tính từ đầu năm đến nay, Trung Quốc đã tiến hành hoặc lên kế hoạch ít nhất 19 cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó có 5 cuộc tập trận ở vịnh Bắc bộ, theo các thông báo được đăng trên website của MSA và thông tin từ tờ South China Morning Post.

Trong năm ngoái, Trung Quốc được cho là đã tiến hành ít nhất 51 cuộc tập trận ở Biển Đông, theo các thông báo được đăng trên website của MSA. Trong đó có ít nhất 20 cuộc tập trận ở Vịnh Bắc Bộ và ít nhất 1 cuộc tập trận trái phép ở quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận