Thursday, October 6, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnMỹ - Nhật tăng cường hợp tác quân sự nhằm duy trì...

Mỹ – Nhật tăng cường hợp tác quân sự nhằm duy trì an ninh khu vực.

Hôm 23.4, trong lúc tàu sân bay USS Abraham Lincoln đang ở biển Philippines, Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi cam kết chính quyền Tokyo sẽ củng cố năng lực quân sự nhằm hỗ trợ đồng minh Mỹ duy trì an ninh khu vực

“Hôm nay (23.4), tôi đã có thể tận mắt trải nghiệm tuyến đầu của an ninh quốc gia”, Reuters dẫn lời ông Hayashi phát biểu trước báo giới trong chuyến thăm tàu sân bay USS Abraham Lincoln.

Nhà ngoại giao Nhật Bản khẳng định nước này sẽ tăng cường mạnh mẽ năng lực quân sự và hợp tác chặt chẽ với Mỹ trong các vấn đề an ninh khu vực.

Ngoại trưởng Hayashi cùng Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản Rahm Emanuel đã đi cùng Phó đô đốc Karl Thomas, Tư lệnh Hạm đội 7, lên tàu sân bay bằng máy bay phản lực V-22 Osprey, cất cánh từ căn cứ hải quân Yokosuka.

Trước sự chứng kiến các khách mời, các tiêm kích F-18 và F-35C đã phô diễn năng lực của không đoàn tàu sân bay Mỹ ở địa điểm cách bờ khoảng 225 km. Theo giới quan sát, đây là động thái truyền đi thông điệp răn đe cho các đối thủ tiềm tàng, theo báo Stars and Stripes đưa tin.

Bên cạnh đó, máy bay cảnh báo sớm trên không E-2D Hawkeye cũng xuất kích từ boong tàu. Hawkeye D là phiên bản nâng cấp của dòng máy bay cung cấp thông tin tình báo chiến thuật E-2 Hawkeye do Hãng Northrop Grumman sản xuất.

Vài ngày trước, Uss Abraham Lincoln và nhóm tác chiến của nó đã phối hợp diễn tập với Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản ở biển Philippines và Hoa Đông.

Uss Abraham Lincoln đã ghi tên vào lịch sử khi lần đầu tiên ra khơi với phi đội tiêm kích F-35C của lính thủy đánh bộ (VMFA) 314.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận