Tuesday, July 5, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnHình ảnh ông Phạm Minh Chính thăm Harvard

Hình ảnh ông Phạm Minh Chính thăm Harvard

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Mỹ, rạng sáng 15.5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, phát biểu tại Đại học Harvard – ngôi trường danh giá bậc nhất thế giới.

Các lãnh đạo Trường Harvard đón Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Đại học Harvard là một viện đại học nghiên cứu tư thục, thành lập năm 1636. Ít lâu sau, trường được đặt theo tên của John Harvard – người đã hiến tặng tài sản cho trường. Harvard là đại học lâu đời nhất nước Mỹ, cũng là ngôi trường danh giá bậc nhất nước này và trên thế giới.

Đại học Harvard được tổ chức thành các đơn vị học thuật; phân khoa đại học; viện nghiên cứu. Trong đó, phân khoa đại học nổi tiếng phải kể đến Trường Kinh doanh; Trường Luật; Trường Y khoa; Trường Quản lý Nhà nước John F. Kennedy…

Theo Wikipedia, trong các tổng thống Mỹ, có 8 người là cựu sinh viên Harvard. Còn theo GS Thomas J. Vallely, Giám đốc Chương trình Việt Nam (Trường Harvard Kennedy), trong số 12 thành viên đoàn đại biểu Việt Nam tham gia chuyến công tác lần này, có 6 bộ trưởng từng học tại Harvard.

Khuôn viên chính của Đại học Harvard rộng tới 85 ha, trung tâm là Harvard Yard ở TP.Cambridge, nằm cách khu trung tâm TP.Boston gần 5 km.

Trong bài phát biểu khi tới thăm trường, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đánh giá cao kết quả hoạt động của Đại học Fulbright và Chương trình Lãnh đạo quản lý kcấp cao (VELP) do Đại học Harvard và các cơ quan Chính phủ Việt Nam phối hợp triển khai.

Thủ tướng bày tỏ, Việt Nam mong muốn nhân rộng mô hình này với các trường đại học nổi tiếng khác của Hoa Kỳ và thế giới, với cách làm mới hơn, hiệu quả hơn.

Trong khi đó, ở trong nước, Tập đoàn Sovico đang hợp tác với Trường Harvard Kennedy để xây dựng chương trình “Sáng kiến chính sách khí hậu Việt Nam”, nhằm tập trung nghiên cứu, đào tạo về phát triển năng lượng tái tạo và khả năng phục hồi của các thành phố trước biến đổi khí hậu.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận