Saturday, August 13, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnTân Tổng thống Philippines tuyên thệ nhậm chức

Tân Tổng thống Philippines tuyên thệ nhậm chức

Ông Ferdinand Marcos Jr. hôm nay đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Philippines, kế nhiệm ông Rodrigo Duterte, đánh dấu sự trở lại của một trong những gia tộc chính trị có tiếng ở châu Á.

Tổng thống Ferdinand Marcos Jr., 64 tuổi, đã nhậm chức vào gần trưa nay giờ địa phương trong một buổi lễ diễn ra tại Bảo tàng Quốc gia ở thủ đô Manila.

Tham dự buổi lễ có hàng trăm chức sắc trong và ngoài nước, trong đó có Phó chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn và phu quân của Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris, ông Douglas Emhoff.

Hơn 15.000 cảnh sát, binh lính và nhân viên bảo vệ đã được triển khai trên khắp thủ đô cho lễ nhậm chức của Tổng thống Ferdinand. 

Ông Ferdinand kế nhiệm cựu Tổng thống Rodrigo Duterte với nhiệm kỳ 6 năm. Trước khi diễn ra lễ tuyên thệ của ông Ferdinand, ông Duterte đã đón tiếp người kế nhiệm tại dinh tổng thống Malacanang ở Manila.

Tân Tổng thống Philippines tuyên thệ nhậm chức - 2
Tân Tổng thống Philippines Ferdinand cùng mẹ (trái) và vợ (phải) tại lễ nhậm chức (Ảnh: AP).

Thường được biết đến với biệt danh “Bongbong”, ông Ferdinand Marcos Jr., 64 tuổi, đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống ở nước này diễn ra ngày 9/5. Ông là con trai của cố Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận